Nhu cầu nhân lực của các ngành học thay đổi theo từng năm, và đây cũng chính là nguyên nhân khiến việc xác định đúng ngành nghề trở nên quan trọng. Do vậy, Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ đưa ra top những ngành nghề hot nhất trong 5 năm tới, cùng một số gợi ý giúp em chọn được một ngành học thật phù hợp.

Marketing

Chương trình đào tạo ngành Marketing hiện nay tại các trường đại học, cao đẳng phần lớn được thiết kế trên khung chương trình đào tạo cử nhân quốc tế với yêu cầu về nâng cao trình độ kiến thức, nội dung giảng dạy sâu rộng hơn, đề cao tư duy sáng tạo, tự học, tăng cường kỹ năng thực hành, kiến thức thực tế, khả năng sử dụng tiếng Anh và Tin học.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'nN 25,423 25, Pageviews nmn 3.32 Pages/Visit Traffic Sources Overview MARKETING Trong thời kỳ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, ngành Marketing đang chuyển biến mạnh mẽ với các nền tảng kỹ thuật số được ứng dụng các công nghệ mới nhất. Direct 3,097 Search 00 2,910.00 En 1,642 Referring S.t Mức lương sitors Overview Lên đến 35 triệu đồng/tháng đồng VAMiA MELBOURNE POLYTECHNIC Allancewt F Education'

Chương trình cung cấp cho người học kiến thức về các lĩnh vực thuộc chuyên môn và thực tiễn trong lĩnh vực Marketing. Chương trình sẽ giúp sinh viên trau dồi kỹ năng Anh ngữ tương đương với trình độ IELTS 5.5 – 6.0, tạo nền tảng vững chắc trong việc nâng cao các kỹ năng giao tiếp như nghe, nói và phát huy toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành của người học. Việc này sẽ hỗ trợ rất lớn cho các sinh viên khi tiếp cận với môi trường marketing quốc tế.

Thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành hot được nhiều sinh viên lựa chọn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, có một thực tế không thể phủ nhận, đó là sinh viên ngành này sau khi ra trường rất khó để có thể có một công việc phù hớp với mức lương cao, mặc dù môi trường làm việc lĩnh vực này vẫn còn thiếu nhân lực. Đó là bởi vì các sinh viên tốt nghiệp đa phần chưa lành nghề, hoặc mới chỉ quen tay. Việc học chương trình chất lượng cao ngành thiết kế đồ họa sẽ giúp cho sinh viên loại bỏ tất cả những cản trở này, để ứng tuyển vào một công ty lớn với mức lương lí tưởng.

Có thể là hình ảnh về laptop, màn hình và văn bản cho biết 'APLVTCNI MEL BOURNE POLYT ECHN Alliano with Education 庭原图 Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Mức lương Lên đến 20 triệu đông/tháng THIÊT KẾ ĐÔHOA HỌA'

Không những thế, hiện nay các trường đào tạo thiết kế đồ họa sẽ được giảng dạy, hỗ trợ từ các doanh nghiệp, công ty có uy tín tại Việt Nam và nước ngoài. Từ đó, sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên ngành để hiểu rõ các nguyên lý thiết kế và qui trình thiết kế sản phẩm đồ họa doanh nghiệp từ khâu đầu đến khâu cuối. Sinh viên cũng có khả năng sáng tạo ý tưởng, nghiên cứu, lý luận, tiếp cận nhanh với công nghệ mới và thực tiễn sản xuất.

Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao đào tạo đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao, có kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp để đảm nhận những vị trí nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực CNTT, không đơn thuần chỉ là lập trình viên đơn thuần.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '$columns irst' Scolunns Last' _attachment, url( Sattachnent image( implode( aaSyZOo">< thumbnafl_size single' Steepeog CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ® 1යD0S Công nghệ thông tin cũng được dự đoán là một trong những ngành hot 2022. Đây là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Mức lương Lên đến 66 triệu đồng/tháng và tiếp tục có xu hướng tăng. MELBOURNE POLYTECHNIC Allanw FPT. Education'

Kỹ sư chất lượng cao ngành CNTT được trông đợi có khả năng nắm vững kiến thức đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành và chuyên sâu nhằm vận dụng để triển khai các giải pháp và sản phẩm CNTT, cũng như khả năng thích ứng tốt với những thay đổi không ngừng của công nghệ; có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp thích ứng với những vị trí nghề nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT; có khả năng làm việc độc lập, tự học tập, tự nghiên cứu để có thể thích ứng với những thay đổi trong môi trường nghề nghiệp hoặc xã hội; thể hiện đạo đức nghề nghiệp, sự tự tin, lòng nhiệt tình, và sự đam mê trong nghề nghiệp.

Kỹ thuật ô tô, cơ khí

Ngành cơ khí ô tô cũng là một trong các nhóm ngành kỹ thuật công nghệ. Vì thế sinh viên theo học ngành này cũng sẽ được học các kiến thức về cơ khí như: cơ học chất rắn, cơ học chất lỏng,vật liệu, vận hành, động lực học và kỹ năng sử dụng trong điều khiển hệ thống… Sau đó sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô…

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'RAA MELBOURNE POLYTECHNIC with Ngành Kỹ thuật ô tô đang được chính phủ chọn là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam để đầu tư phát triển. Liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô được đưa vào danh mục các ngành "nóng" về nhu cầu lao động và nhanh chóng trở thành xu thế lựa chọn cho các bạn trẻ. KỲTHUẬT ÃTÔ,COKHÍ ԕ TԔ, Cơ Mứclương Lên đến 25 triệu đồng/tháng.'

Cơ khí ô tô là một lĩnh vực xem trọng kỹ năng thực hành. Nhờ đó, khi theo học ngành này, viên không chỉ học lý thuyết. Họ được tiếp xúc nhiều với kiến thức thực tế, những chương trình nghiên cứu gắn liền với sản xuất thực tiễn. Sau khi hoàn thiện chương trình học của mình, họ có thể ngay lập tức thực tập, làm việc tại các cơ sở liên quan, thậm chí là phân tích và mua, bán ô tô cũ. Và ứng dụng những kiến thức đã học trong công việc của mình một cách tốt nhất.

Công nghiệp ô tô đang ngày càng được đầu tư và phát triển tại Việt Nam. Vì thế theo học ngành này sẽ mở ra cho các bạn nhiều cơ hội lớn để phát triển sự nghiệp.

Logistics

Logistics đang là ngành dịch vụ phát triển nhất tại Việt Nam, một trong những ngành được gọi là dịch vụ hậu cần. Logistics là quá trình chuẩn bị hàng hóa gồm: đóng gói, kẻ ký mã hiệu, bảo quản, vận chuyển và làm thủ tục thông quan xuất nhập khẩu cho hàng. Logistics giống như ” người trung gian” để đưa hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến tay người dùng.

Có thể là hình ảnh về bầu trời và văn bản cho biết 'LOGISTICS Nếu một doanh nghiệp tổ chức hiệu quả khâu vận chuyển, dự trữ cũng như những dịch vụ khác liên quan đến hàng hóa, doanh nghiệp đó sẽ tiết kiệm được chi phí đá¡ng kể về nhân lực và thời gian, giúp giá thành sản phẩm hạ thấp, gia tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Mức lương Lên đến $5000/thá BRAA POLYTECHNIC MELBOURNE Alliancew ith FPT. Education'

Các vị trí công việc dành cho những người chọn học chuyên ngành Logistics khá đa dạng, cụ thể bạn có thể làm các công việc tại những công ty hay doanh nghiệp chuyên môn về Logistics, công ty giao nhận hàng hóa, công ty vận tải hay hàng trăm doanh nghiệp có nghiệp vụ Xuất nhập khẩu hàng hóa lớn và nhỏ trên các địa bàn trong cả nước.

Nguồn nhân lực về ngành này còn đang thiếu hụt so với các ngành khác, nhưng lại là ngành phát triển rực rỡ trong 10 năm tới. Do đó, bạn hãy chuẩn bị và trang bị cho mình những kiến thức thật vững vàng để cùng phát triển một ngành Logistics bền vững.

Melbourne Polytechnic Việt Nam năm học 2022 tuyển sinh hai chuyên ngành Marketing – Truyền thông và Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm. Để biết thêm chi tiết về ngành học cũng như điều kiện xét tuyển, hãy liên hệ TẠI ĐÂY để được tư vấn tận tình và có cơ hội nhận nhiều học bổng có giá trị bạn nhé!

Trên đây là những ngành học chất lượng cao đáng học nhất năm 2022 mà Melbourne Polytechnic Việt Nam muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được cho mình ngành học phù hợp cho bản thân.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839