Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi THPT Quốc gia 2022 sẽ chính thức diễn ra. Chuẩn bị kỹ hành trang kiến thức là điều then chốt, tuy nhiên vẫn sẽ có một số những yếu tố ngoại cảnh tác động đến kết quả bài thi của bạn. Tham khảo một số mẹo tổng hợp sau đây sẽ giúp sĩ tử sẵn sàng tự tin bước vào kỳ thi quan trọng này.

NÊN

Chuẩn bị kỹ đồ dùng, tư trang

Để có thể vượt qua kỳ thi như ý muốn, thí sinh cần phải chuẩn bị kỹ và đầy đủ tất cả mọi việc nhất là những tư trang quan trọng như giấy tờ dự thi, thẻ căn cước, bút, máy tính bỏ túi…Tất cả những đô vật và giấy tờ này nên được đựng trong 1 bìa hồ sơ nhỏ, trong suốt và có khoá zip.

Ngoài ra, bạn nhớ nên mang theo một chiếc đồng hồ đeo tay để quản lý tốt được thời gian làm bài của mình.

Ngủ đủ giấc


Ngày thi đang gần kề, chính vì vậy chúng ta cần phải chú ý đến sức khỏe nhiều hơn nữa. Nhiều thí sinh vì quá áp lực với kỳ thi sẽ “xem nhẹ” sức khỏe của mình, cố gắng ôn luyện, xem lại bài nhiều nhất có thể. Thế nhưng điều này sẽ khiến trí nhớ và bộ óc giảm xuống vì tần suất hoạt động quá tải. Chính vì vậy, các sĩ tử hãy xây dựng cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để đảm bảo ngủ đủ 6 – 8 tiếng một ngày (tốt nhất bạn hãy đi ngủ trước lúc 23h) – điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo và có một thể lực tốt nhất trước kỳ thi. 

Chế độ ăn uống hợp lý

Như đã nói, càng gần đến ngày thi chúng ta càng không nên “xem nhẹ” sức khỏe của mình. Bên cạnh việc ngủ sớm thì việc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý cũng rất quan trọng đối với sức khoẻ của các sĩ tử trước mùa thi. Cha ông ta từ xưa đã có câu “Có thực mới vực được đạo”. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo ăn đủ 3 bữa chính hàng ngày với 4 nhóm thực phẩm (chất bột đường, chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất) để giúp cơ thể có đủ năng lượng. 

Đặc biệt, bạn cần tránh lạm dụng những loại thuốc bổ hoặc đồ uống kích thích như bia, cà phê, trà xanh…đây đều là các thức uống có hại đến sức khỏe của bạn.

Nhớ “giờ thi”, hãy đến sớm

Lịch thi, giờ thi các môn đã được công bố, do vậy, các sĩ tử cần phải nhớ rõ, đồng thời, sắp xếp thời gian biểu hợp lý tránh tình trạng muộn giờ thi. Ngoài ra, việc đến sớm trước giờ thi cũng mang lại một vài lợi ích như thoải mái tinh thần, an tâm ôn lại một vài kiến thức trọng tâm và quan trọng nhất là để phòng rủi ro, sự cố về phương tiện giao thông/ ùn tắc giao thông trên đường đến điểm thi.

KHÔNG NÊN

Bỏ bữa sáng

Nhắc đến thi cử, ai cũng căng thẳng, lo âu, việc bổ sung dưỡng chất, năng lượng là ưu tiên hàng đầu. Để tránh trường hợp mệt mỏi, thậm chí suy nhược trong khi thi dẫn tới ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình làm bài, các sĩ tử không nên bỏ bữa sáng, dù ăn ít hay nhiều cũng tuyệt đối không được bỏ qua.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý chọn đồ ăn sáng phù hợp tránh những đồ ăn hay thức uống lạ. Trường hợp bạn chưa ăn thử lần nào có thể gây nên khó chịu thậm chí là ngộ đôcn thực phẩm…ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và kết quả kỳ thi của bạn. 

Không mang tài liệu vào phòng thi, điện thoại nhớ tắt nguồn hoặc để ngoài

Năm nào cũng có những trường hợp thí sinh vi phạm vì mang tài liệu hay quên tắt nguồn điện thoại  để ngoài dẫn tới kết quả bị đình chỉ thi. Đây là điều chẳng ai mong muốn dù vô tình hay cố ý, do đó, để tránh những tình huống này, khi vào phòng thi, các bạn nên kiểm tra ngăn bàn và vị trí xung quanh, nếu có giấy tờ không liên quan thì hãy vứt bỏ ngay, điện thoại nên tắt nguồn và để ngoài.

Hy vọng với một số những lưu ý mà Melbourne Polytechnic Việt Nam chúng tôi tổng hợp trên đây sẽ giúp các sĩ tử có thể chuẩn bị tốt tâm lý cũng như sức khoẻ để có thể sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2022. Chúc các bạn thành công!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839