Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 đang dần đếm ngược tới ngày diễn ra. Đây chính là thời điểm quan trọng mà các sĩ tử cần tận dụng tấy cả thời gian để học tập và ôn luyện kiến thứ. Tuy nhiên, mỗi môn học sẽ có đặc thù riêng thế nên việc nắm bắt được các khung giờ vàng để học tập trở nên hiệu quả là điều cần thiết. Theo dõi và ghi chú 4 khung giờ vàng này nhé!
1. 4H30 – 6H: Học lý thuyết
Khung giờ 4h30 – 6h là khoảng thời gian não bộ dễ dàng thu nạp được nhiều kiến thức nhất. Không khí trong lành, không gian yên tĩnh vào sáng sớm và sự tỉnh táo sau giấc ngủ chính là những yếu tố giúp khả năng ghi nhớ và tập trung tăng cao.
Vào khung giờ này, các bạn hãy ôn tập những môn học nhiều lý thuyết và khó ghi nhớ. Đó có thể là các bài thơ, từ vựng Tiếng Anh, những sự kiện lịch sử hay các công thức toán học. Bên cạnh đó, bạn có thể đọc trước kiến thức sắp tới để nắm được những nội dung cơ bản của bài học nha!
2. 7H15 – 10H: Học những môn xã hội, văn học, ngoại ngữ
Khung giờ 7h15 – 10h là thời điểm bán cầu não phải hoạt động tốt nhất trong ngày nên bạn có thể tận dụng để học những môn sáng tạo và tổng hợp. Vì vậy, đây được cho là khoảng thời gian tối ưu để ôn tập các môn Khoa học xã hội và ngôn ngữ.

Ngữ văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân và Ngoại ngữ sẽ là những lựa chọn thích hợp cho bạn trong khung giờ này. Tuy nhiên, những môn học này thường dài và khó nhớ nên bạn hãy kết hợp giải lao giữa giờ để thư giãn cũng như tăng khả năng tập trung nhé!
3. 14H – 16H30: Học những môn khoa học tự nhiên
Nếu như buổi sáng là thời điểm “vàng” cho bán cầu não phải thì buổi chiều là lúc bán cầu não trái hoạt động tốt nhất. Khoảng thời gian này rất thích hợp để học các môn tự nhiên, đòi hỏi tư duy logic và tính toán như: Toán, Lý, Hoá, Sinh,…
Để nâng cao sự tập trung nhằm ôn tập hiệu quả vào đầu giờ chiều, bạn nhớ ngủ trưa đầy đủ để nạp năng lượng cho những giờ học sắp tới. Trong lúc học, các bạn cũng thể nghe những bản nhạc nhẹ nhàng để giảm bớt căng thẳng và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn nha!
4. 19H45 – 22H30: Học các môn tính toán, logic
Chắc chắn đây không phải thời gian lý tưởng để học thuộc lòng hay học những kiến thức rắc rối. Vì sau một ngày dài học tập và làm việc, não bộ đã khá mệt mỏi. Đừng “ép” não bộ quá mức cho phép bởi như vậy sẽ khiến tinh thần uể oải và nhanh chán, mất tập trung. Trong thời gian buổi tối, hãy học những môn yêu cầu tính toán hoặc không phải nhớ nhiều. Những môn này giúp não bộ dễ chịu hơn, tiếp thu dễ hơn. Thay vào đó, hãy học những môn yêu cầu tính toán hoặc không phải nhớ nhiều. Những môn này không đòi hỏi phải tư duy quá nhiều, giúp não bộ dễ chịu hơn, cũng dễ tiếp thu thông tin hơn.
Theo phương pháp Pomodoro, thì cứ khoảng 25 đến 3 phút bạn lại nghỉ ngơi một lúc, rời khỏi bàn học, đi dạo xung quanh và giải trí nhẹ nhàng. Nhưng lời khuyên là không nên giải trí bằng cách lướt Facebook, xem Youtube, chơi game điều này dễ khiến bạn sa đà vào cuộc vui thay vì tiếp tục học tập, và cũng ảnh hưởng đến mắt nữa.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839