Năm 2021, các trường đại học đã đưa ra nhiều phương thức tuyển sinh và hãy cùng tìm hiểu xem trong năm 2022, các bạn trẻ 2K4 sẽ có những cơ hội nào để chọn trường cho bản thân mình nhé!

20 phương thức tuyển sinh

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2021, có hơn 10 phương thức tuyển sinh khác nhau được các trường áp dụng. Thế nhưng, khi bước sang năm 2022, con số này đã tăng lên thành 20.

Hầu hết các trường đều sử dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau như xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ, xét kết quả thi đánh giá năng lực, xét điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc dựa vào điểm học bạ kết hợp với thi tuyển năng khiếu (đối với các ngành năng khiếu) và các phương thức kết hợp khác, trong đó trường có ít phương thức tuyển sinh nhất là 2 và nhiều nhất là 6 phương thức.

Điển hình như Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, có tới 5 phương thức có thể kể đến như: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT; ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM; xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT; xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM; xét thí sinh người VN học trường nước ngoài tại VN và thí sinh người nước ngoài học THPT tại nước ngoài.

Hay Trường ĐH Bách khoa, lần đầu tiên áp dụng 6 phương thức, trong đó có phỏng vấn, bên cạnh 5 phương thức trên. Còn phương thức tuyển sinh thứ 6 của Trường ĐH Quốc tế là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực do nhà trường tự tổ chức.

Trường ĐH Công nghệ thông tin cũng có thêm phương thức thứ 6 là xét tuyển theo tiêu chí riêng của chương trình liên kết với ĐH Birmingham City, Anh (do ĐH Birmingham City cấp bằng).

Từ đó, các bạn thí sinh sẽ có nhiều cơ hội cho mình, qua đó tìm được môi trường phù hợp với bản thân qua những hình thức xét tuyển.

Thêm cơ hội cho thí sinh

Tính đến nay, có 20 phương thức tuyển sinh được sử dụng trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2022. Các phương thức này khác nhau từ cách tổ hợp môn thi, hình thức xét tuyển, tiêu chí phụ… Chắc chắn có một phương thức mà các bạn trẻ không thể bỏ qua, đó chính là lập hồ sơ và xét tuyển (sau khi có kết quả thi THPT) vào các trường Cao đẳng, Đại học.

Hiện nay, các trường đại học đa phần sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, không chỉ đơn thuần là điểm thi THPT quốc gia. Vì thế, bạn cũng có quyền sử dụng thêm các phương thức khác nhau để tăng cơ hội vào đại học. Xét học bạ là thành quả cố gắng của cả năm học và nó xứng đáng trở thành “chìa khóa” mở ra cánh cửa Đại học cho các bạn. Hơn thế, thí sinh có quyền chọn lựa tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để dễ dàng chủ động về khả năng trúng tuyển của mình. Lưu ý, xét bằng học bạ và xét bằng điểm thi là 2 hình thức độc lập, thí sinh có quyền lựa chọn cả hai để tăng thêm cơ hội trúng tuyển.

Melbourne Polytechnic là một lựa chọn tốt giữa mùa dịch

Trong lúc dịch bệnh đang hoành hành khắp cả nước, các bạn học sinh lớp 12 chắc chắn sẽ không khỏi phân vân xem đâu là trường để mình gửi gắm thanh xuân. Đặc biệt là đối với những người muốn đi du học nhưng Covid-19 lại đang là rào cản lớn. Theo đó, Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ là một bến đỗ mà các bạn trẻ nên cân nhắc.

Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với nền giáo dục Úc, khi trường ‘nhập khẩu’ 100% chương trình học từ xứ sở chuột túi, tham gia vào một môi trường học tập năng động, sáng tạo. Bên cạnh đó, nhiều gia đình sẽ ‘bớt đau đầu hơn’ khi con em mình theo học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam. Vì chi phí học tập sẽ không tốn quá nhiều so với du học nước ngoài.

Chưa kể, điều kiện tuyển sinh của trường cũng cực kỳ đơn giản. Các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; hoặc là những sinh viên hệ chính quy tại các trường Cao đẳng, Đại học; hay những sinh viên đã hoàn thành xong chương trình Trung cấp, đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hiện nay, Melbourne Polytechnic Việt Nam đang tuyển sinh viên khóa đầu tiên. Chính vì vậy mà các bạn trẻ hay mau mau nộp hồ sơ để qua đó chạm tới ước mơ của mình nhé!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839