0961.398.466

Điền phiếu đăng ký dự thi THPTQG đã là một việc không còn quá xa lạ với bất kỳ học sinh lớp 12 nào nhưng không phải học sinh nào cũng điền đúng, đủ và chính xác các thông tin. Dưới đây là một số những sai lầm mà các thí sinh mắc phải khi điền phiếu dự thi THPTQG. 

Viết tên không in hoa

Trong mục của tờ phiếu có ghi rõ viết cả họ và tên đều phải IN HOA nhưng các bạn học sinh vẫn có thói quen viết chữ cái đầu tiên của tên IN HOA còn các chữ cái sau viết thường dẫn đến viết sai với yêu cầu. 

Ví dụ: Nguyễn Thị Thanh Huyền -> NGUYỄN THỊ THANH HUYỀN thì mới chính xác. 

Điền sai ngày, tháng, năm sinh

Ở mục 2 của tờ phiếu có để học sinh điền ngày, tháng, năm sinh. Mỗi chỗ điền sẽ gồm 2 ô trống. Với các bạn mà có ngày và tháng sinh 2 chữ số thì sẽ không bị nhầm nhưng với các bạn có ngày, tháng sinh chỉ có 1 chữ số thì điền thường bị thiếu số 0 đằng trước.

Ví dụ: Nguyễn Thị Thanh Huyền có ngày sinh là 1/4/2004 thì bạn phải viết là: 

Điền sai phần chứng minh thư

Đối với Chứng minh nhân dân mẫu mới hoặc thẻ căn cước ghi đủ 12 chữ số vào 12 ô tương ứng. Tuy nhiên, với Chứng minh nhân dân mẫu cũ chỉ có 9 chữ số, bạn phải bỏ trống 3 ô đầu. Nhiều người vẫn quen tay điền từ ô đầu tiên là sai.

Đánh nhầm dấu X 

Trong mục số 14 có yêu cầu các bạn học sinh đánh dấu X trước các môn mình đăng ký dự thi nhưng đa số học sinh đều đánh thành dấu tích. Tuy là lỗi nhỏ nhưng cũng dẫn đến sự sai sót không đúng với yêu cầu của phiếu và làm học sinh mất thời gian điền lại.

Không khoanh tròn vào phần đối tượng ưu tiên và thuộc khu vực ưu tiên

Ở mục 17, 18 yêu cầu học sinh vừa phải khoanh tròn vào phần đối tượng ưu tiên, thuộc khu vực ưu tiên và điền ký hiệu của chúng vào các ô trống cho sẵn. Tuy nhiên, đa phần học sinh lại không chú ý chỉ điền ký hiệu mà quên không khoanh. Điều này cũng sẽ khiến cho các bạn bị mất quyền lợi được cộng điểm ưu tiên. 

Viết sai mã

Rất nhiều học sinh viết sai mã trường, mã ngành và mã tổ hợp môn xét tuyển do không đọc kỹ yêu cầu trước khi viết. Với mã ngành và mã trường ĐH, thí sinh cần tìm hiểu cụ thể về trường đó để điền cho đúng. 

Trên đây là một số thông tin  về tờ phiếu đăng ký dự thi THPTQG. Các bạn hãy tham khảo và ghi nhớ những lỗi sai để không bị mắc sai lầm khi điền phiếu đăng ký dự thi THPTQG 2022 nhé. 

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội:

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

Số 205 Nguyễn Xí, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

 0795881839

Đăng Ký Trực Tuyến

"*" indicates required fields