Hậu kỳ là một nhân tố quan trọng quyết định chất lượng ảnh chụp. Vì thế, khá nhiều người ưa chuộng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh để bản thân, phong cảnh có màu ảnh phù hợp với ý đồ chụp ảnh hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại dễ sử dụng, được nhiều người yêu thích.

Picsart Photo Editor

 

Picsart là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí phổ biến nhất trên di động.

Với nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao, bộ lọc màu sắc đa dạng, hàng trăm nhãn dán sinh động, kho thư viện thiết kế phong phú… Picsart giúp bạn thỏa sức sáng tạo ngay trên chiếc điện thoại của mình mà không cần đến máy tính.

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là việc nó rất dễ sử dụng, không cần có nhiều kiến thức chuyên môn nhưng vẫn đảm bảo chỉnh sửa ảnh ở mức hài lòng người dùng.

VSCO

Đây là ứng dụng người dùng phải trả phí để sử dụng. VSCO là ứng dụng biên tập ảnh chuyên nghiệp có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, với nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao được phát triển trên cả 2 nền tảng Android và iOS.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn - 1

Ứng dụng nổi tiếng nhờ bộ lọc màu sắc cực chất, gam màu cổ điển cùng các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp như cân bằng sáng tối, làm mờ nét ảnh… giúp bạn xuất bản những bức ảnh độc đáo với chất lượng cao.

Ứng dụng cung cấp nhiều tỉ lệ khung hình để phù hợp chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Ngoài ra, VSCO còn có cộng đồng sáng tạo cùng chia sẻ ảnh đẹp.

Adobe Lightroom

Lightroom dành cho điện thoại là ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp đến từ nhà phát hành Adobe Lightroom.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn - 2

Ứng dụng hỗ trợ đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh, hỗ trợ ảnh RAW, phơi sáng, cắt và xoay ảnh… cho phép bạn tự tạo và lưu lại bộ màu của riêng mình.

Một số tính năng nổi bật nữa của Lightroom có thể kể đến như chỉnh sửa ảnh theo đường cong để thay đổi màu sắc, độ phơi sáng, chỉnh sửa ảnh hàng loạt, quản lý và xuất ảnh cùng lúc…

Lightroom hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu bạn muốn sử dụng tính năng đồng bộ giữa các thiết bị và các tính năng cao cấp khác, bạn sẽ phải mua gói Photography Creative Cloud của Adobe.

Snapseed

Snapseed là một ứng dụng chỉnh ảnh được phát triển bởi Google hỗ trợ trên cả 2 nền tảng Android và iOS, với hơn 29 công cụ chuyên nghiệp bao gồm: Chỉnh sửa, bút vẽ, HDR, phối cảnh… và bộ lọc màu sắc đa dạng.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn - 3

Prisma Photo Editor

Prisma là ứng dụng biến ảnh của bạn thành tranh vẽ với hàng chục bộ lọc miễn phí.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn - 4

Sử dụng các bộ lọc nghệ thuật của Prisma, bạn có thể biến những bức ảnh của mình trông giống tranh vẽ của các họa sĩ nổi tiếng như Picasso, Munch hoặc thậm chí chính Salvador Dali đã vẽ cho bạn.

Foodie

Foodie là ứng dụng chụp, chỉnh sửa ảnh khá được ưa chuộng, đặc biệt là trong cộng đồng giới trẻ bởi màu sắc đa dạng, chân thật.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn - 5

Tương tự như Prisma, Foodie nổi bật với việc sở hữu hơn 30 bộ lọc màu từ tươi sáng đến màu tối, đen trắng để bạn có thể chọn theo ý thích.

Trên đây là một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến trên điện thoại. Hy vọng có thể giúp cho bạn có những tấm ảnh Tết chất lượng, ghi lại khoảnh khắc đẹp của dịp Tết đến xuân về. Và điều quan trọng là sẽ giành giải cao trong cuộc thi “Ảnh Tết năm Mèo, chốt kèo hái lộc”.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839