Vào ngày 28/3 vừa qua, trường Melbourne Polytechnic Việt Nam đã tổ chức buổi thành công buổi Talkshow với chủ đề “Marketing Truyền thông – Hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề”, dành cho các bạn trẻ 2k4.

Theo đó, thấu hiểu được nỗi lo lắng, trăn trở của rất nhiều bạn học sinh lớp 12 trong việc chọn ngành nghề trong tương lai, trường Melbourne Polytechnic Việt Nam từ đó đã tổ chức buổi Talkshow “Marketing Truyền thông – Hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề” nhằm mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn tổng quan thiết thực nhất về ngành hot trong thời đại số.

Talkshow do Melbourne Polytechnic Việt Nam tổ chức

Chương trình đã rất vinh dự khi có sự tham gia của cô Bùi Lê Thùy Trang – giảng viên môn Quản trị Kinh doanh, đồng thời cũng là diễn ra của buổi Talkshow. Ngoài ra, sự hiện diện của các anh chị trong ban tuyển sinh cùng rất nhiều bạn học sinh lớp 12 cũng là niềm vinh hạnh rất lớn đối với BTC.

Cũng giống như buổi Talkshow về ngành Thiết kế đồ họa trước đó, các bạn học sinh được tham gia một hoạt động warm up nho nhỏ, đó là trò chơi Vua tiếng Việt. Từ đây, các bạn hào hứng chơi và giật giải của chương trình, cũng như có được một tinh thần phấn chấn hơn để bước vào phần quan trọng nhất của buổi Talkshow, đó là phần thắc mắc tới từ diễn giả Thùy Trang.

Các bạn học sinh được tham gia trò chơi ‘Vua tiếng Việt ‘

Trong chương trình, cô Trang đã nêu rõ, bóc tách khái niệm một cách căn bản nhất về 2 thuật ngữ “Marketing” và “Truyền thông”. Sau đó, cô chỉ ra những vị trí công việc của ngành nghề này, cũng như cơ hội trong tương lai của các bạn thuộc thế hệ Gen Z.

Cụ thể thì hoạt động truyền thông là một kiểu tương tác xã hội giữa hai đối tượng trở lên. Nó là một phần của Marketing và Marketing sử dụng truyền thông như một công cụ để thực hiện mục tiêu quảng bá sản phẩm, qua đó chúng ta sẽ tăng độ nhận diện thương hiệu và bán được hàng”, cô Trang cho hay.

Cô Trang đã chia sẻ những thông tin vô cùng hữu ích về ngành Marketing – Truyền thông

Mặc dù chương trình được tổ chức online thông qua nền tảng Zoom nhưng điều này không ảnh hưởng đến tinh thần học hỏi của các bạn sinh viên. BTC đã nhận được rất nhiều câu hỏi về ngành nghề, bên lề là những điều mà các bạn trẻ còn đang trăn trở trong ngành học này.

Tiếp đó, chị Đào Thị Kiều Oanh – Trưởng phòng Tuyển sinh đã chia sẻ cho các bạn học sinh về Melbourne Polytechnic Việt Nam, trong đó có những thông tin vô cùng hữu ích như về đầu ra của ngành Marketing – Truyền thông: Về chương trình đào tạo của FPT, các bạn đều biết rằng khi học tại những trường trực thuộc, sau này các bạn có cơ hội làm việc cho nhà trường, hoặc cho chính tập đoàn FPT. Bởi một công ty càng phát triển, càng cần các nhân viên tốt và có nhiều kỹ năng khi còn học tại Cao đẳng, Đại học.

Chị Đào Thị Kiều Oanh cũng đã giúp các bạn học sinh có thêm nhiều thông tin bổ ích

Ngoài ra, chị Oanh còn cho biết những quyền lợi của các bạn sinh viên khi theo học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam và giải đáp những câu hỏi mang tính ‘hóc búa’ tới từ những bạn tham dự chương trình. Từ đó, các bạn 2k4 có thêm nhiều kiến thức, góc nhìn mới mẻ về trường cũng như về ngành học, qua đó tự tin phá bỏ mọi giới hạn, mọi rào cản của bản thân.

Về cuối buổi Talkshow, các bạn học sinh được tham dự một mini game trên phần mềm Kahoot và phần thưởng đã đến tay những người xứng đáng nhất.

Độ đáng yêu của các bạn học sinh 2k4 cùng các khách mời

BTC chương trình Talkshow “Marketing Truyền thông – Hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề” hy vọng rằng từ đây sẽ khơi gợi nguồn cảm hứng học tập trong mỗi bạn trẻ. Ngoài ra, các bạn hãy nhớ theo dõi thường xuyên Fanpage “Melbourne Polytechnic Việt Nam” để có cơ hội tham gia những buổi talkshow đầy bổ ích của trường trong thời gian tới nhé.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839