Với tác phẩm “Áo dài”, team “Màu Lên” đã xuất sắc lọt vào vòng bán kết Cuộc thi FPT Edu Color Up 2024. Nằm trong khuôn khổ cuộc thi, ngày hôm qua team đã tham gia vòng thi thuyết trình tác phẩm trước BGK cùng đông đảo thầy cô, sinh viên.

Thông điệp của cuộc thi là tìm kiếm và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam qua lăng kính thế hệ trẻ bằng những sản phẩm đồ họa, truyền thống độc đáo và sáng tạo, nên nhóm đã chọn mang hình ảnh áo dài đến cuộc thi.

Áo Dài không chỉ là một bộ trang phục, mà còn là biểu tượng của vẻ đẹp truyền thống và tinh tế của người phụ nữ Việt Nam. Với đề bài “Di sản công & nghệ”, team “Màu lên” đã thể hiện sự xuất sắc của mình khi kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, nơi mà quá khứ, hiện tại và tương lai hội tụ, tạo nên một xu hướng phát triển mới cho đất nước. Sự kết hợp này còn hứa hẹn cho một tương lai tươi sáng của văn hoá truyền thống Việt Nam.

Phát chia sẻ: “Nhóm tụi em chọn áo dài truyền thông của Việt Nam để dự thi. Áo dài khi kết hợp với công nghệ robot sẽ mang đến hình ảnh mới, lạ và rất thú vị. Tụi em có ý tưởng sẽ làm mô phỏng triển lãm và thiết kế áo dài để giúp người xem được trải nghiệm thêm.”

Công nghệ đang thay đổi cách chúng ta sống và làm việc hàng ngày. Trước sự tiến bộ của công nghệ, việc bảo tồn di sản văn hóa trở nên càng quan trọng hơn bao giờ hết. Với sự đam mê và trách nhiệm, các bạn sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam đã không ngừng nổ lực, đưa di sản văn hóa Việt Nam đến gần hơn với các bạn trẻ GenZ ngày nay.

Để thực hiện được điều đó, các bạn trong team đã lên kế hoạch vô cùng chặt chẻ và chi tiết, các bạn đã thiết kế và phát hành các poster và banner thể hiện sự sáng tạo và tinh tế của Áo Dài. Những hình ảnh đầy màu sắc hơi hướng hiện đại và ý nghĩa đã được trưng bày tại các địa điểm công cộng và trường học, thu hút sự chú ý của đông đảo người xem. Nhưng điều đó là chưa đủ, các bạn còn tham gia buổi triễn lãm để có thể thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ khác. Từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm bảo tồn di sản văn hóa dân tộc.

Ngoài cuộc thi, các bạn trong Team “Màu lên” đã may mắn được cô Lê Nguyễn Xuân Diệu Phúc – Giảng viên FPI Hồ Chí Minh dẫn đi tham quan triển lãm đồ án tốt nghiệp của các anh chị sinh viên Đại học FPT Hồ Chí Minh. Với tinh thần luôn học hỏi, các bạn sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh đã rất háo hức và đặt ra những câu hỏi và trao đổi với các anh chị vô cùng sôi nổi. Qua đó gặt hái thêm nhiều kiến thức mới và nhận được các phần quà thú vị của các anh chị.

Cùng theo dõi hành trình của nhóm sinh viên tài năng tại cuộc thi nhé!

Cập nhật thông tin những sự kiện tiếp theo của Melbourne Polytechnic Việt Nam tại:

Website: https://melbourne.fpt.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/melbpolyvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fpoly.melbourne

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839