Lựa chọn thiết kế vì đam mê, nỗ lực trau dồi kiến thức và kỹ năng với khát khao vươn ra khẳng định năng lực tại đấu trường trí tuệ thế giới, chàng sinh viên tài năng của Melbourne Polytechnic Việt Nam đã gặt hái thành tích Top 5 tại cuộc thi lớn nhất thế giới về lĩnh vực Thiết kế đồ họa.

Sinh Viên Melbourne Polytechnic Việt Nam Lọt Vào Chung Kết Cuộc Thi Thiết Kế Đồ Họa ACP 2024

Vừa qua, kết quả vòng loại quốc gia cuộc thi thiết kế đồ họa ACP 2024 đã được công bố. Trong đó, bạn Trần Lê Tấn Phát – sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam đã đạt 832 điểm Adobe Illustrator và 957 điểm Adobe Photoshop. Với số điểm này, Phát đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh lọt top 5 vòng loại quốc gia, giành vé tham dự vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP 2024. Điều này một lần nữa khẳng định tài năng và bản lĩnh của chàng sinh viên này tại đấu trường thiết kế sáng tạo thế giới.

Đam mê tạo nên thành quả

Lựa chọn Thiết kế vì đam mê, theo học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam thay vì vào đại học là hành trình đầy thú vị của Trần Lê Tấn Phát. Theo chia sẻ của Phát, vì yêu thích vẽ từ nhỏ, lại mong muốn nhanh bước vào đời để lập nghiệp, thỏa sức “tung hoành” sáng tạo nên Phát đã chọn chuyên ngành Thiết kế đồ họa của Melbourne Polytechnic Việt Nam.

Phát cho biết, khi đăng ký tham gia cuộc thi, cậu cũng không quá đặt nhiều kỳ vọng sẽ đạt thành tích cao, bởi đây là lần đầu “chinh chiến” tại sân chơi Thiết kế có quy mô toàn quốc, lại đánh giá theo chuẩn quốc tế. Để chuẩn bị cho cuộc đấu trí lớn, ngoài kiến thức nền tảng và kỹ thuật thiết kế được thầy cô truyền lại, Tấn Phát cũng tìm tòi, cập nhật thêm phương pháp thiết kế và xu hướng công nghệ mới trong thiết kế đồ họa trên thế giới.

Rồi “trái ngọt” cũng đã đến với chàng sinh viên mê sáng tạo, ham học hỏi. Phát đã vượt qua hàng nghìn bạn trẻ đam mê Thiết kế đồ họa đến từ các cấp học phổ thông, cao đẳng, đại học trên cả nước để lọt vào top 5 chung kết cuộc thi.

“Chỉ trong chưa đầy một tháng ôn luyện và tham gia, nhờ sự hỗ trợ từ thầy Lưu Ngọc Quân và cô Lê Nguyễn Xuân Diệu Phúc và nỗ lực của bản thân, em đã có mặt tại vòng chung kết cuộc thi. Cảm ơn các thầy cô đã luôn ở bên cạnh để giúp đỡ và đồng hành cùng em. Tham gia cuộc thi này là cơ hội để em được va chạm và thử sức mình trong một lĩnh vực mà em yêu thích. Trong chặng thi tiếp theo, em tự hứa với mình sẽ không ngừng cố gắng để đạt được giải thưởng cao nhất.”, Trần Lê Tấn Phát chia sẻ.

Trần Lê Tấn Phát cũng cho biết thêm, thành tích đạt được tại cuộc thi là động lực lớn giúp cậu hướng tới mục tiêu cao hơn trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa.

Bí quyết ôn thi trong 1 tháng cấp tốc

Là chủ nhân giải thưởng Koala tại kỳ học Fall vừa rồi, Trần Lê Tấn Phát được các thầy cô đánh giá là một sinh viên chăm chỉ, chịu khó và hay tìm tòi.

Chia sẻ về thành tích của Tấn Phát, giảng viên Lưu Ngọc Quân – phụ trách dẫn dắt Phát tham gia cuộc thi: “Tấn Phát đặt chân đến cuộc thi này có phần nào khó nhằn bởi lượng kiến thức về phần mềm là tương đối khó kể cả với những người đã dùng phần mềm lâu. Bản thân Phát lại chưa được học chuyên ngành về phần mềm đồ hoạ. Vậy mà chỉ trong một tháng đọc tài liệu thầy cho mà bạn đạt điểm cao đến vậy. Các thầy cô cũng rất bất ngờ xen lẫn tự hào về thành tích của Phát”.

Khi được hỏi về quá trình ôn thi trong một tháng, Phát không ngần ngại chia sẻ bí quyết: “Em vừa làm các training test vừa mày mò công cụ thiết kế để áp dụng ngay những kiến thức mình vừa học được. Ngoài đọc các tài liệu mà thầy cung cấp, em cũng xem các video trên Internet về các phần mềm và tiến hành thao tác để làm quen và nắm được các phần cơ bản. Mỗi ngày em dành ra tầm 1-2 tiếng để ôn tập và tìm hiểu, thực hành sử dụng các công cụ. Em thường tận dụng thời gian buổi sáng là khung thời gian mà em ghi nhớ ổn nhất để làm quen phần mềm”.

Đối với Trần Lê Tấn Phát, lựa chọn theo học chuyên ngành thiết kế đồ họa ở Melbourne Polytechnic Việt Nam và tự tin tham gia cuộc thi ACAWC để khẳng định năng lực là lựa chọn sáng suốt của bản thân.

Quả thực, để có được trái ngọt như ngày hôm nay, Tấn Phát đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và áp lực. Đây là niềm tự hào cho chính bản thân Tấn Phát và thầy cô tại Melbourne Polytechnic Việt Nam. Không chỉ vậy, đây còn là nguồn động lực cho các bạn sinh viên khác tiếp tục tham gia vào các sân chơi trí tuệ, tài năng trong và ngoài nước.

Trong tương lai, hi vọng Tấn Phát sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện và phấn đấu để theo đuổi đam mê và gặt hái được thật nhiều thành công trên chặng đường tương lai bạn đã lựa chọn.

Cùng theo dõi Trần Lê Tấn Phát trên hành trình chinh phục Cuộc thi thiết kế đồ họa ACP 2024 tại:

Website: https://melbourne.fpt.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/melbpolyvn