Đối với Nguyễn Quang Hiếu – chàng tân sinh viên điển trai của Melbourne Polytechnic Việt Nam, du học trong nước là một lựa chọn vô cùng đúng đắn và mở ra nhiều cơ hội. Hiện chàng trai giữ vai trò Chủ nhiệm MSC – CLB Tình Nguyện MelPoly. 

Nguyễn Quang Hiếu hiện đang là tân sinh viên ngành Marketing – Truyền thông tại Melbourne Polytechnic Việt Nam. Với ngoại hình ưa nhìn và tính cách năng động, cậu sinh viên đã tạo ra ấn tượng đầy thu hút ngay từ lần đầu gặp mặt.

Gặp gỡ anh chàng Tân sinh viên điển trai ngành Marketing – Truyền thông – bạn Nguyễn Quang Hiếu

Bén duyên Melbourne Polytechnic từ lần đầu tìm hiểu

Khi tìm hiểu các trường cao đẳng quốc tế có giảng dạy chuyên ngành Marketing – Truyền thông, Hiếu đã lựa chọn Melbourne Polytechnic Việt Nam. Xác định không phải để chọn cho…vui, Hiếu cho biết bản thân rất yêu thích lộ trình đào tạo của trường. Chàng trai cho biết: “Khi vừa biết Melbourne Polytechnic là chương trình liên kết giữa Melbourne của Úc với hệ thống giáo dục FPT, em đã tìm hiểu ngay về mô hình đào tạo quốc tế trong nước. Em đã biết được thông tin được đây là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại bang Victoria, đồng thời trường còn đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng uy tín CatEight. Vậy nên em rất vui mừng và háo hức khi được theo học tại một môi trường giáo dục chuyên nghiệp như vậy.”

Yêu thích được học tập trong môi trường quốc tế, Hiếu đã lựa chọn Melbourne Polytechnic với lộ trình học ấn tượng

Với mơ ước được học trong môi trường quốc tế, anh chàng đã không chần chừ mà nộp hồ sơ ngay vào trường. Không chỉ vậy, Hiếu đã vô cùng xuất sắc khi giành được học bổng trị giá 20% của Melbourne Polytechnic Việt Nam bởi thành tích học tập khủng khi còn là học sinh THPT.

Với thành tích học tập khủng, Hiếu (ngoài cùng bên phải) nhận được suất học bổng 20% của Melbourne Polytechnic Việt Nam

Tuần lễ sinh viên hoành tráng cùng những kỷ niệm đáng nhớ

Nhân dịp tuần lễ sinh viên vừa được tổ chức tuần qua, Hiếu có cơ hội tìm hiểu văn hóa của Úc và được trải nghiệm nhiều workshop thú vị. Từ tò mò, cho đến khi được tham gia, Hiếu đã chuyển sang một tâm trạng mới – sự hào hứng và mong chờ ngay khi được cùng các tân sinh viên tham dự các hoạt động, sự kiện như thi nhảy, vẽ tranh, Bartender,… với sự có mặt của dàn khách mời “xịn xò”. 

Chàng trai ấn tượng với Tuần lễ sinh viên quốc tế tại Melbourne Polytechnic Việt Nam

Quang Hiếu cũng chia sẻ thêm niềm vui của mình khi có dịp tham gia các hoạt động của tuần lễ sinh viên. Vì đây chính là cơ hội để giúp em nhanh chóng hòa nhập với các bạn mới. Chưa dừng lại ở đó, các sự kiện trong tuần lễ sinh viên còn giúp Hiếu được rèn luyện những kĩ năng mềm rất có ích phục vụ cho bản thân sau này.

Sự thay đổi bất ngờ chỉ sau 1 tuần học

Trước khi đến với Melbourne Polytechnic, Hiếu chia sẻ bản thân là một người rất ngại phải thuyết trình trước mọi người. Ngoài ra, khả năng tiếng anh giao tiếp của em cũng không vững chắc, thậm chí em cũng không tự tin khi phải nói tiếng anh. Thế nhưng chỉ sau 1 tuần học tại tại Melbourne, Hiếu đã trở thành một con người hoàn toàn khác.

“Tại Melbourne, em được học theo chương trình song ngữ. Vì vậy trình độ tiếng anh của em đã được nâng cao hơn trước rất nhiều. Một điều quan trọng trong giờ học ở Melbourne Polytechnic thì phải thuyết trình rất nhiều. Trước đây, em rất ngại khi phải thuyết trình trước đám đông nhưng chỉ sau 1 tuần em đã vượt qua được những hạn chế trước kia và cải thiện kỹ năng của bản thân hơn trước rất nhiều!”, anh chàng chia sẻ.

Hiếu chia sẻ bản thân còn nhiều thiếu sót về kỹ năng giao tiếp, thế nhưng đã mạnh dạn hơn rất nhiều sau một tuần học tập trong môi trường mới

Luôn đề cao quan điểm tự lập và muốn chinh phục những thử thách để phát triển, Quang Hiếu lập mục tiêu dành được học bổng danh giá của Melbourne Polytechnic để có cơ hội được học tập với những bậc cao hơn tại Úc. Không chỉ vậy, Hiếu đang thực hiện những bước đi đầu tiên, đặt nền móng xây dựng câu lạc bộ Tình Nguyện (MSC) cùng các thành viên.

Với những chia sẻ vừa rồi, mong rằng, trong tương lai, Nguyễn Quang Hiếu sẽ có những bước đột phá, tiếp tục giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết để nhanh chóng đạt được kỳ vọng mà bản thân mong muốn! Chúc Hiếu có quãng thời gian học tập vui vẻ tại Melbourne Polytechnic Việt Nam nhé!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839