Thị trường lao động năm nay có điểm khác biệt so với mọi năm đó là nhu cầu tuyển dụng lao động trình độ trung cấp cao đẳng ngày càng cao.

Tại các trường nghề, số lượng thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ theo học cũng tăng mạnh vào thời điểm này. Tại trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tăng, sau 2 năm chủ yếu tuyển sinh trực tuyến, năm nay, số thí sinh trực tiếp đến trường tìm hiểu, thăm quan nhà trường và lựa chọn đăng ký hồ sơ theo học cao hơn năm trước. Đầu ra việc làm và thu nhập là điều kiện để các em quyết định lựa chọn học nghề.

Còn tại trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ, số học sinh đăng ký học nghề dù chưa thi tốt nghiệp THPT năm nay cũng cao hơn năm trước. Các ngành Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí, Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Hàn, Quản trị mạng máy tính… được phần lớn thí sinh nộp hồ sơ.

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cho biết, số thí sinh đăng ký vào các trường nghề tăng có nguyên nhân là thời gian học, thực hành, thực tập hợp lý và khả năng tìm việc làm cao hơn khi các trường đều liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp để thực hành và tạo đầu ra cho học viên.

Hiện mức lương cho lao động có trình độ trung cấp – cao đẳng khởi điểm từ 8-10 triệu đồng/tháng.

Theo: VTV.vn

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839