Để tối ưu khả năng chọn trường tốt, thí sinh cần có chiến lược ngay khi biết kết quả điểm thi do Bộ GD&ĐT công bố. Vậy làm sao để có thể chọn được trường phù hợp với bản thân,thì hãy nghe những chia sẻ đến từ Melbourne Polytechnic Việt Nam nhé.

Do ảnh hưởng của  đại dịch COVID-19, thí sinh 2004 cũng được xem là một trong những thế hệ trải qua nhiều biến động nhất. Đây là một trong rất nhiều nguyên nhân khách quan ảnh hưởng trực tiếp đến phong độ và điểm thi.

Nhiều thí sinh đã chủ động tìm kiếm cơ hội học tập cho bản thân

Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ số 4.0, Gen Z năng động luôn biết cách thích ứng với hoàn cảnh. Ngay khi biết điểm thi THPT, thí sinh hoàn toàn chủ động các phương án chọn trường phù hợp với điểm số của mình.

Biết được phổ điểm của các môn

Không chỉ nắm được điểm thi của mình, thí sinh nên thường xuyên cập nhật tình hình phổ điểm chung trên các phương tiện truyền thông. Phổ điểm chính là biểu đồ phân bố điểm thi theo từng môn và theo tổng điểm các môn thi.

Khi nắm được bức tranh tổng quan này, bạn sẽ biết được thứ hạng của bản thân. Đây là một trong những thông tin hàng đầu thí sinh không nên bỏ qua để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Cần xác định rõ thứ hạng của bản thân để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn

Sử dụng hình thức tuyển sinh xét học bạ

Một chiến lược thông minh, đúng đắn cho các thí sinh những năm gần đây là xét tuyển bằng học bạ THPT. Trước, giữa và sau kỳ thi tốt nghiệp, rất nhiều trường sẽ tổ chức các đợt xét tuyển học bạ nhằm giúp thí sinh chọn được ngành học yêu thích.

Phương thức xét tuyển học bạ giúp mở ra nhiều cơ hội hơn

Thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ hay kết quả điểm thi THPT đều theo học cùng chương trình đào tạo, môi trường học như nhau. Không có sự phân biệt học viên của hai hình thức tuyển sinh. Kết quả học bạ những năm cấp 3 sẽ là “tấm vé vàng” để thí sinh hiện thực hóa ngay giấc mơ chinh phục con đường học tập chất lượng của các thí sinh.

Chọn lựa môi trường giúp phát huy tiềm năng

Thế hệ Gen Z năng động và luôn bắt kịp với xu hướng xã hội, vì vậy một môi trường học tập đề cao tính sáng tạo và chủ động sẽ là lựa chọn thích hợp để phát triển toàn diện. Nhằm tạo nên môi trường học tập giúp phát huy tiềm năng của học viên, nhiều trường hiện nay còn nâng cao khả năng của học viên và kỹ năng nghề nghiệp trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Phương thức xét tuyển học bạ giúp mở ra nhiều cơ hội hơn

Điển hình như Trường Melborne Polytechnic Việt Nam, Nhà Trường hướng tới mục tiêu cung cấp kỹ năng nghề nghiệp chất lượng cao cho người học, đảm bảo được tính cạnh tranh trong môi trường phát triển ngày càng cao. Hướng tới người học chung trên toàn Việt Nam, chương trình cao đẳng của trường được thiết kế dựa trên những kỹ năng thiết yếu nhất để làm việc và tương thích với các hệ thống đào tạo tiên tiến trên thế giới.Trường đào tạo theo phương pháp “Project Based Training” hay “đào tạo theo dự án” là phương pháp đào tạo tiên tiến dựa trên thực tiễn. Theo đó, sinh viên sẽ được biết mục đích học tập của mỗi môn học (case study), bài tập (assignment) tại đầu môn học. Quá trình học tập là quá trình tìm tòi, học hỏi để giải quyết vấn đề. Phương pháp đào tạo theo dự án nhằm làm tăng tính trải nghiệm dựa trên mô phỏng thực tế công việc, giúp sinh viên có thể hòa nhập ngay với môi trường công việc sau tốt nghiệp.  

Melbourne Polytechnic Việt Nam luôn đồng hành và hỗ trợ cho tất cả sinh viên

Melbourne Polytechnic Việt Nam trao tặng học bổng lên tới 50% cho sĩ tử 2k4 nhập học.

Nỗi lo học phí mùa dịch tác động không ít đến tâm lý chọn trường của phụ huynh, thí sinh. Chọn trường vừa có chất lượng tốt và có cả các chính sách hỗ trợ phù hợp là mục tiêu nhiều gia đình hướng đến.

Năm 2022, Melbourne Polytechnic Việt Nam trao tặng học bổng lên tới 50% cho sĩ tử 2K4 nhập học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam. Hiện nhà trường đang có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Để trở thành sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam đăng ký tại đây

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839