Năm 2023, Melbourne Polytechnic Việt Nam dành nhiều suất học bổng giá trị dành cho sĩ tử 2K5 khi đăng kí nhập học sớm tại trường. Nếu bạn đang quan tâm, đừng bỏ qua những bí kíp “rinh” học bổng – SĂN là TRÚNG này nhé!

Xây dựng một “chiếc” CV thật đẹp

Bộ hồ sơ Sơ yếu lý lịch (hay còn gọi là CV) là một mắt xích bắt buộc trong quá trình nộp hồ sơ học bổng. Chính vì vậy, chúng mình cần phải thể hiện được các điểm mạnh của bản thân thông qua các thành tích học tập, các hoạt động ngoại khoá, cùng những năng khiếu sẵn có. Làm tốt được bước này, các bạn sẽ rất dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của Ban Tuyển sinh – những vị giám khảo đại diện cho nhà trường.

Ở môi trường quốc tế, xây dựng dấu ấn cá nhân là một trong những điều không thể thiếu khi đăng kí học tập tại đây. Vì vậy, những CV được thiết kế theo phong cách cá nhân với thông tin đầy đủ về bản thân, những lợi thế nổi bật và mục tiêu trong tương lai của mình sẽ dễ dàng được ưu tiên. Điều này cũng nói lên được rằng, tính cách của bạn được mô tả qua những cách bạn diễn đạt, thiết kế, sắp xếp nội dung,…

Quan trọng là “thần thái”

Sẽ chẳng có hội đồng xét duyệt nào sẵn sàng đón nhận những bạn học sinh, sinh viên luôn e dè, ngại ngần cho một vị trí trao học bổng có giá trị cao cả! Chính vì thế, chuẩn bị cho mình một tâm thế tự tin, khẳng định “mình là ai” vô cùng quan trọng trong vòng phỏng vấn. Nếu hồ sơ của bạn chưa đủ ấn tượng thì đây chính là cơ hội khiến họ phải ấn tượng với bạn.

Để “ăn điểm” trong mắt của giám khảo, trước ngày phỏng vấn, chúng mình cần đọc lại một lần nữa toàn bộ hồ sơ để nắm vững tất cả những gì đã viết trong CV, những điểm mạnh, lợi thế của bản thân, năng khiếu và mục tiêu trong học tập cũng là 1 trong những điểm cộng trong quá trình trả lời phỏng vấn Ban giám khảo. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một bài luận dự trù để có thể gửi tới Ban giám khảo ngay sau buổi phỏng vấn để thể hiện sự chuyên nghiệp và quyết tâm rinh học bổng từ Melbourne Polytechnic Việt Nam.

Sau đó, những thông tin về trường như: tìm hiểu về lịch sử của trường Melbourne Polytechnic Australia, các chuyên ngành đào tạo, sứ mệnh – tầm nhìn – triết lý đào tạo. Nếu có nhiều thời gian, mình có thể lên google chuẩn bị một số câu hỏi thường gặp, tập nói trước gương để nói lưu loát, đỡ run hơn. 

Trong ngày phỏng vấn

Mình hãy đến sớm một chút để đề phòng tắc đường, lạc đường. Nếu run quá, hãy hít một hơi thật sâu và tự nhủ mình đã đến được đây rồi, mình phải làm thật tốt. Thời gian phỏng vấn học bổng là có hạn, cho nên mình hãy tập trung nghe câu hỏi, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, khiêm tốn và đầy tự tin, phải cho họ thấy được điểm mạnh của bản thân.

Với những câu hỏi bất ngờ, bạn cần phải hết sức bình tĩnh nhé, tránh trả lời vòng vo! Bạn có thể nghiên cứu trước một số câu hỏi “tủ” khi phỏng vấn học bổng trên mạng để có thêm kinh nghiệm cho mình.

Tips bỏ túi để rinh học bổng lên tới 50%!

Một mẹo nhỏ để các bạn có cơ hội rinh học bổng lên tới 50% của Melbourne Polytechnic Việt Nam, đó là bài luận. Một bài luận cá nhân hay và ấn tượng là bài viết thể hiện được tiềm năng, sự thú vị, và có chiều sâu. Để làm được điều này, trước hết, cần phải khám phá bản thân và tìm hiểu chính mình. Có hai cách để thực hiện điều này:

  • Đặt ra bộ câu hỏi tự vấn cho bản thân gồm 10-20 câu: Sở thích bản thân, động lực, nguồn cảm hứng… là gì. Từ bộ câu hỏi này, mình có thể lên được dàn ý chi tiết và trợ giúp cho việc lên ý tưởng. Ngoài ra trên Google cũng có rất nhiều như bộ câu hỏi tham khảo có thể giúp mình khai phá thêm tiềm năng cho bài luận.
  • Đọc lại toàn bộ CV hoặc portfolio cá nhân: Biết đâu sau khi nghiền ngẫm lại những thông tin con đã đề cập trong CV, chúng mình sẽ tìm thấy những điểm chung trong những thành tựu mình đạt được.

Lỗi cơ bản thường gặp ở hầu hết các bài luận của các bạn đó là chỉ đưa ra câu khái quát, chung chung, không có điểm nhấn về một kế hoạch học tập, nghề nghiệp tương lai cụ thể. Điều này khiến cho bài luận của bạn cũng chỉ là bài viết đại trà như bao hồ sơ bình thường khác.

Điều kiện nhận học bổng:

  • Ứng viên đăng ký nhận học bổng Melbourne Polytechnic Việt Nam năm 2023 theo phương thức xét kết quả học bạ THPT và thực hiện xác nhận giữ chỗ nhập học sớm theo thời gian quy định.
  • Học bổng được áp dụng trong kỳ Tuyển sinh năm 2023.
  • Áp dụng ưu tiên theo ngày đăng ký giữ chỗ xác nhận nhập học sớm đến khi hết suất học bổng.
  • Ưu đãi sẽ được trừ vào số tiền học phí phải đóng khi nhập học chính thức. Trong trường hợp ứng viên không đủ điều kiện nhập học theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo và Quy chế tuyển sinh của Nhà Trường, ứng viên sẽ được hoàn trả lại lệ phí nhập học. Trường hợp ứng viên trúng tuyển nhưng không nhập học sẽ không được hoàn trả lệ phí xác nhận giữ chỗ nhập học.

Thông tin chung học bổng 

Giá trị học bổng sẽ được Ban Giám khảo công bố và gửi email xác nhận cho thí sinh ngay sau khi hoàn thành buổi phỏng vấn.

Chương trình học bổng của Melbourne Polytechnic Việt Nam dành cho các bạn học sinh lớp 12 các trường THPT trên toàn quốc đạt thành tích trong học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các bạn lớp 12 đăng ký giữ chỉ tiêu sớm.

Hơn 300 học bổng của Melbourne Polytechnic Việt Nam là nỗ lực để kiến tạo thế hệ GenZ năng động, tự tin, giúp các bạn được thụ hưởng môi trường học tập đậm chất quốc tế.

Đăng kí để được tư vấn miễn phí và có cơ hội nhận được nhiều học bổng giá trị của Melbourne Polytechnic Việt Nam TẠI ĐÂY

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839