Tất tần tật về ngành Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm - Melbourne Polytechnic Việt Nam
0961.398.466

Thiết kế đồ họa hiện đang là ngành hot trong thời đại ngày nay. Thế nhưng, nhiều bạn trẻ vẫn chưa hình dung ra được mình sẽ học gì, cơ hội việc làm ra sao, … cùng những băn khoăn trăn trở khác. Đừng lo lắng, Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ giải mã cho các bạn về ngành học thú vị này trong bài viết dưới đây.

Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm là gì?

Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm là loại hình nghệ thuật ứng dụng, là ngành hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhân thẩm mỹ. Nói cách khác các graphic designer – dân thiết kế đồ họa dựa trên ý tưởng, kỹ năng sáng tạo, thông qua các công cụ đồ họa như AI, Photoshop, Indesign, Autocad… để sắp xếp câu chữ, chỉnh sửa hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm đồ họa cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút nhất. Mục đích để truyền đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, phục vụ mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội. Không chỉ vậy, việc sáng tạo ra những sản phẩm độc đáo, ấn tượng là một trong những yếu tố khiến bản thân người học, người làm nâng tầm giá trị của bản thân.

Bạn được học gì từ Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm?

Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm là một ngành khá đa dạng. Bạn sẽ được học nhiều kiến thức và kỹ năng cơ bản như:

– Thiết kế đồ họa cơ bản: Thiết kế hình ảnh với các phần mềm Photoshop, minh họa với Illustrator

– Thiết kế đồ họa với các ứng dụng 2D, 3D, thiết kế tương tác, in ấn đại chúng, phát triển hình ảnh minh họa…

– Các kỹ năng tư duy mỹ thuật cơ bản như quản lý và khai thác sản phẩm in ấn, văn hóa trong thiết kế, nghiên cứu và phát triển sáng tạo

– Các kỹ năng nghề: Kỹ thuật in ấn, nhiếp ảnh, làm phim. Kỹ năng mềm và ngoại ngữ: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, tiếng Anh giao tiếp.

Học thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

Sau khi ra trường, làm gì nếu học ngành Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm? Đó chắc chắn là câu hỏi được các bạn trẻ thắc mắc nhiều nhất. Theo đó, có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm như:

– Chuyên viên thiết kế đồ hoạ 2D, 3D 

– Chuyên viên thiết kế và sáng tạo

– Chuyên viên thiết kế quảng cáo, marketing 

– Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm

– Chuyên viên sáng tạo, đồ họa ý tưởng

– Chuyên viên đồ họa truyền hình, báo chí

Vị trí việc làm

Có rất nhiều vị trí việc làm cho các bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm, có thể kể đến như:

– Bộ phận media, thiết kế tại các cơ quan, doanh nghiệp

– Bộ phận thiết kế tại các công ty quảng cáo, truyền thông

– Bộ phận thiết kế của Đài truyền hình, tòa soạn báo

– Bộ phận phát triển sản phẩm của các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước

Ai phù hợp với ngành học Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm?

Bạn có thể rất phù hợp với ngành học khi có những điều sau:

– Có thể sáng tạo trong khuôn khổ: Sáng tạo là điều bắt buộc bạn cần có để tồn tại trong môi trường khao khát sự mới lạ của lĩnh vực đồ họa. thế nhưng, bạn có thể không được sáng tạo “bay cao bay xa” theo ý thích mà sẽ phải chịu sự giám sát và làm chủ của sếp, công ty hoặc đối tác.

– Yêu thích hình ảnh và màu sắc: nếu như bạn yêu thích những tấm ảnh đẹp hay say mê ngắm nhìn những banner quảng cáo đầy sắc màu thì ngành Thiết kế đồ họa sẽ rất phù hợp với bạn.

– Không thích công việc nhàn hạ: Thiết kế đồ họa chưa bao giờ là công việc “ngồi chơi xơi nước”. Công Việc này đòi hỏi sự sáng tạo cao nên chắc chắn không hề nhẹ nhàng. Bạn nên chuẩn bị tinh thần chịu đựng sức ép và căng thẳng mỗi khi bí ý tưởng tuy nhiên vẫn phải chạy deadline hàng tháng.

– Chấp thuận làm hơn 8 tiếng một ngày: nếu bạn mong muốn có một công việc ngày làm 8 tiếng thì ngành học Thiết kế đồ họa không dành cho bạn. Thời gian làm công điều này khá linh động. Nếu biết bố trí công việc thì bạn thậm chí có thể làm ít hơn 8 tiếng một ngày.

– Luôn không ngừng học hỏi: Thiết kế đồ họa là một ngành học thường xuyên được cập nhật các xu hướng thiết kế mới nên bạn phải luôn học hỏi để theo kịp dòng chảy của ngành.

– Sẵn sàng học ngoại ngữ: nếu như muốn du học ngành Thiết kế đồ họa thì học ngoại ngữ là điều hiển nhiên. Tuy nhiên ngay cả khi bạn học ngành này tại nước ta thì ngoại ngữ cũng rất cần thiết để bạn có thể tự trau dồi thêm kỹ năng và học hỏi xu hướng thiết kế mới.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho bạn về ngành Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm. Chúc các bạn thành công!

 

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

Melbourne Polytechnic Hà Nội:

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

Số 205 Nguyễn Xí, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

 0795881839

Đăng Ký Trực Tuyến

"*" indicates required fields