‘Du học tại chỗ’ hiện đang là chủ đề nóng được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn 2K4, những người đang ‘đau đầu’ trong việc chọn phương thức học tập, chọn trường, chọn ngành để theo đuổi ước mơ của mình

Khi giáo dục Úc là ngọn đèn hải đăng

Từ lâu, Úc đã là một trong những quốc gia có nền giáo dục thuộc Top thế giới. Bởi trong chương trình giảng dạy, ngoài lý thuyết, giáo dục Úc cũng chú trọng đến việc thực hành. Chưa kể, ngoài chất lượng đào tạo và văn hóa khác biệt, đào tạo tại Úc luôn lấy sinh viên làm trọng tâm trong giảng dạy, khi giảng viên luôn quan tâm đến cảm xúc, mong muốn cũng như nhu cầu của sinh viên.

Có thể lấy ví dụ từ Melbourne Polytechnic, một trường Cao đẳng lâu đời thuộc bang Victoria. Ở đây có hẳn một đội ngũ riêng để sẵn sàng giúp đỡ, đưa ra những lời khuyên cho các bạn sinh viên nếu như đang gặp phải những áp lực trong học tập hay thậm chí là những lời khuyên cho các vấn đề trong gia đình và cuộc sống.

Chỉ cần dẫn chứng nhỏ đó cũng đủ để cho thấy giáo dục Úc đang phát triển đến đâu và đi đầu trong công tác đào tạo thế nào. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi để các bạn trẻ phát huy năng lực của mình một cách tối đa. Có thể cảm nhận rõ từ chia sẻ của một bạn cựu sinh viên tại Melbourne Polytechnic:

Với việc học tập trong một môi trường quốc tế, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tiếp cận với các trang thiết bị giáo dục hiện đại, tài liệu chuẩn quốc tế được cập nhật thường xuyên, nên sẽ phát triển được bản thân và có cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu trong lĩnh vực mình theo đuổi. Chính những điều này sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin hơn và sẽ có thể hòa nhập ngay với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Từ đó, khẳng định được rằng việc được học và ‘chìm đắm’ trong nền giáo dục Úc như một giấc mơ đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Thế nhưng, không phải ai cũng cơ hội để làm được điều đó. Bởi những vấn đề về mặt tài chính cùng nhiều yếu tố khác là rào cản lớn cho các gia đình đang có con em đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề.

‘Du học tại chỗ’ là xu hướng mới

Tôi thấy chương trình liên kết quốc tế trong nước hay du học tại chỗ là một xu hướng mới ở các quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam. Mô hình học tập này cho phép các bạn sinh viên có thể trải nghiệm và hưởng thụ những nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới ngay tại quốc gia của chính mình. Bên cạnh đó, mô hình này cũng sẽ tối ưu hóa chi phí bao gồm cả phí nhà ở, sinh hoạt hay đi lại, giúp các bạn sinh viên và gia đình có thể tiết kiệm được ngân sách đáng kể.” – một bạn trẻ tại Úc cho hay.

Quả thực, ‘du học tại chỗ’ là một cứu cánh rất lớn đối với nhiều bạn trẻ ngày nay. Vừa được ở cạnh gia đình, vừa được tiếp cận với chương trình học tập tiên tiến là lợi thế lớn của mô hình học tập này. Và đây cũng là lựa chọn của các bạn thí sinh trong thời gian vừa qua.

Ngoài ra, cũng theo bạn du học sinh kể trên, người này cho rằng khi dự định theo học mô hình ‘du học tại chỗ’, nếu các bạn sinh viên có đủ quyết tâm và nỗ lực hết mình thì các bạn sẽ không thua kém bất kỳ ai đang du học tại các quốc gia trên thế giới. Hơn nữa, trong sự phát triển của kinh tế và xã hội trong nước, nhiều bạn sẽ có được việc làm ưng ý và sẽ được trọng dụng trong tương lai.

Song song với đó, các bạn Gen Z ngày này cũng phải nhận thức được sự thăng tiến nhanh chóng của cách mạng 4.0. Việc trau dồi những kiến thức về công nghệ sẽ quan trọng hơn cả dù ở bất cứ ngành nghề nào. Những kĩ năng cơ bản về máy tính hay có thể là lập trình là những hành trang vô cùng quý giá để bạn có thể trở thành những người đi đầu trong lĩnh vực của mình.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839