0961.398.466

Youtube luôn là một nguồn thông tin phong phú dành cho dân Thiết kế đồ họa. Dưới đây là 3 kênh Youtube chất lượng hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn trẻ đang theo đuổi ngành học này.

Theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, hiện nay nước ta có khoảng 6.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo khiến nhu cầu về nhân lực đồ họa đang ngày một tăng cao. Hơn nữa, trong bối cảnh bùng nổ của truyền thông đa phương tiện thì ngành thiết kế đồ họa ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Nắm bắt được tiềm năng đó, Melbourne Polytechnic Việt Nam đã đưa ngành Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm vào đào tạo. Cụ thể, sinh viên sẽ được trau dồi tư duy thiết kế, kỹ năng sáng tạo, thông qua các công cụ đồ họa như AI, Photoshop, Indesign, Auto Cad… để sắp xếp câu chữ, chỉnh sửa hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm đồ họa cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút nhất. Ngoài ra, khi theo học tại Melbourne Polytechnic, sinh viên sẽ được học 100% giáo trình từ Úc, được cấp bằng tốt nghiệp của Úc có giá trị tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Dưới đây sẽ là top 3 kênh Youtube mà Melbourne Polytechnic highly recommend cho các bạn trong quá trình tìm kiếm nguồn cảm hứng khi thiết kế nha!

Adobe Creative Cloud

Adobe Creative Cloud có thể hữu ích với cả các Newbie Designer hay các Designer lâu năm. Các video của Adobe Creative Cloud đa dạng, phong phú với nhiều chủ đề khác nhau trong thiết kế đồ họa. Khi trải nghiệm kênh Youtube khơi nguồn cảm hứng khi thiết kế này trên thực tế, bạn sẽ được giải đáp tất cả các thắc mắc thường gặp trong thiết kế đồ họa cũng như có được những tips sáng tạo cực hay ho.

Will Paterson

Will Paterson là kênh Youtube khơi nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các Designer chuyên thiết kế logo và nhận diện thương hiệu. Không chỉ đem đến cho người xem các tác phẩm tuyệt vời, các kỹ thuật thiết kế độc đáo, Will Paterson còn đem đến các phương thức hiệu quả truyền thông điệp vào trong các tác phẩm mang tính chất định vị thương hiệu như logo hay bộ nhận diện thương hiệu.

Yes, I’m Designer

“Yes, I’m Designer” phân bổ hai nhóm nội dung chính đến người xem là kiến thức thiết kế đồ họa và các tác phẩm ấn tượng “made by Martin Perhiniak”. “Yes, I’m Designer” còn sở hữu một ưu điểm tuyệt vời là có các video hấp dẫn và bổ ích về thực hành thiết kế trên thực tế mà không phải Designer nào cũng có.

Blender Guru

Như cái tên của nó, Andrew Price (chủ kênh) có lẽ là một chuyên gia đích thực trong Blender. Anh cũng xuất thân là một người tự học Blender nên chắc chắn rằng kiến mà kênh mạng lại sẽ tiệm cận nhất với các bạn đang bắt đầu tự học với những video rất bổ ít theo quy trình sử dụng phần mềm. Andrew Price giải thích tất cả những kiến thức một cách dễ hiểu, hấp dẫn, và bình luận về mọi bước của quy trình làm việc trong Blender. Bên cạnh đó, với lượng đăng ký khổng lồ cũng đủ chứng minh chất lượng mà kênh mang lại.

Polygon Runway

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực 3D. Polygon Runway với những clip giải thích khá chi tiết về quá trình thiết kế các môi trường và đạo cụ và giải thích sâu về từng bước. Bên cạnh đó kênh còn nhận xét về những công cụ và các chức năng phải làm. Nếu bạn là người mới bắt đầu, các hướng dẫn từ Polygon Runway có thể hơi khó làm theo vì vậy chúng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người biết một chút về Blender và muốn thử nghiệm.

Trên đây là một số kênh Youtube dành cho dân designer hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trẻ khi theo học ngành này. Hãy theo dõi Melbourne Polytechnic Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839