Thời đại công nghệ phát triển và thay đổi nhanh chóng đồng nghĩa với việc các bạn trẻ cần hiểu rõ cơ hội nghề nghiệp tương lai của mình để đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn. Dưới đây Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn những ngành nghề đang dẫn đầu xu hướng tại Việt Nam.

Công nghệ thông tin

Tại các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam, cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 được mong đợi rằng sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn và làm thay đổi thị trường lao động Việt Nam. Đây chính là giai đoạn bùng nổ của ngành nghề công nghệ thông tin. Tuy nhiên số lượng và chất lượng nguồn nhân lực lại chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Theo thống kê của Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 100.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu khoảng 50.000 người. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT.

Thống kê này cho thấy cơ hội việc làm cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin là rất cao. Hơn thế nữa với khả năng ngành nghề đa dạng, những sinh viên ngành CNTT có cơ hội gia tăng nhiều nguồn thu nhập. Nhất là hiện nay các công ty đã bắt đầu dựa trên các trang web của họ nhiều hơn bên cạnh việc xây dựng thương hiệu bản thân, vì vậy họ có nhu cầu cho các nhà thiết kế web, nhân viên phát triển phần mềm, thiết kế lập trình… có tay nghề cao.

Ngành Marketing

Đây được xem là một trong những nghề “hái ra tiền” hiện nay. Marketing thuộc nhóm “hỗ trợ tăng trưởng”, cùng với Sales là hai bộ phận trực tiếp mang giá trị về cho công ty. Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng một nhiều và chắc chắn marketing là một đội ngũ nhân sự “cốt cán” không thể thiếu.

Nói về cột mốc thu nhập ngàn đô (1.000 USD) thì chỉ cần 3-5 năm sau khi ra trường là có thể đạt đến. Các bạn đi theo con đường Quản trị viên tập sự còn có thể đạt cột mốc đó nhanh hơn, trong khi các ngành khác cần khá nhiều thời gian.

Du lịch.

Như các bạn đã biết Việt Nam là một trong những nước có nhiều danh lam thắng cảnh nhất Châu Á với nhiều công trình kiến trúc cũng như những địa điểm du lịch nổi tiếng. Nên sẽ chẳng có gì đáng lạ là hàng năm ngành du lịch Việt Nam thu về nguồn kinh tế rất lớn cho nhà nước.

Chính vì vậy cơ hội nghề nghiệp cho các bạn học sinh sinh viên cũng như sự đầu tư cho đội ngũ giáo viên trong lĩnh vực này cũng hết sức được chú trọng. Tuy nhiên đây là ngành có tỷ lệ chọi rất cao đòi hỏi ở sinh viên không chỉ những kiến thức chuyên môn mà cần rất nhiều những kỹ năng khác mà nhiều nhất là ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp và truyền tải nội dung…

Thiết kế đồ họa

Nhu cầu về cái đẹp đang dần trở thành yêu cầu bắt buộc với tất cả các lĩnh vực. Ngoài việc chất lượng sản phẩm tốt, chính những sản phẩm có thiết kế đẹp sẽ quyết định sự thành công cho doanh nghiệp. Những chuyên ngành liên quan đến thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc,… luôn luôn có nhu cầu ở Việt Nam và thế giới.

Mức lương trung bình của các chuyên ngành này được xếp vào ngành có mức thu nhập tốt ở Việt Nam. Với nhiều vị trí quản lý, Director thì bạn có thể nhận được mức lương từ 20 – 30 triệu/tháng.

Nhóm ngành chăm sóc sắc đẹp

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người tập trung và chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho bản thân. Không còn giới hạn ở phụ nữ, hầu như bất cứ ai cũng có nhu cầu này. Cho dù là trong công việc hay các mối quan hệ, một ngoại hình tươm tất và sáng sủa luôn là yếu tố cơ bản để một người tìm kiếm và nắm bắt các cơ hội.

Với nhu cầu cao như vậy từ thị trường, ngày càng nhiều các trung tâm chăm sóc sắc đẹp và spa, thẩm mỹ viện ra đời. Do đó, sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến Chăm sóc sắc đẹp luôn có cơ hội việc làm tót với mức thu nhập cao và không giới hạn.

Tổng kết

Qua Topic top 5 ngành nghề “hot” có triển vọng trong tương lai của Việt Nam mà Melbourne Polytechnic Việt Nam đã gợi ý ở trên, hy vọng các bạn thí sinh sẽ có thêm cho mình các lựa chọn đúng đắn cùng những ngành nghề phù hợp với sở thích và sở trường của chính bản thân. Chúc các bạn thành công!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839