Du học tại chỗ đang dần trở thành xu hướng của rất nhiều bạn sinh viên trong những năm gần đây. Tuy nhiên, còn nhiều định kiến và tranh cãi về độ ‘quốc tế’ cũng như chất lượng của những chương trình học này. Vậy cùng tìm hiểu về 5 sự thật ít ai biết về du học tại chỗ nhé!

1. Giải pháp kinh tế hợp lý

Sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo đúng tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam với mức học phí hợp lí, chỉ bằng khoảng 1/10 so với du học nước ngoài và 1/5 so với các chương trình quốc tế khác trong nước. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt sẽ thấp hơn rất nhiều khi học tập tại Việt Nam so với các quốc gia phát triển, nơi có mức sinh hoạt phí vô cùng đắt đỏ. Chưa kể các chi phí phát sinh về thủ tục, đi lại khi sinh sống tại một quốc gia xa xôi khác.

2. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Các chương trình du học tại chỗ có ưu điểm hơn so với chương trình ĐH truyền thống là sử dụng giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, và các tiêu chuẩn đánh giá quốc tế. Đảm bảo sinh viên theo học chương trình quốc tế tại Việt Nam tiếp nhận vốn kiến thức đồng đều, bài bản như sinh viên học cùng chương trình tại quốc gia bản địa.

3. Rút ngắn thời gian học

Sinh viên du học tại chỗ tại Việt Nam có thời gian học tập linh hoạt và được rút gọn. Đặc biệt là các chương trình nghề nghiệp cao đẳng quốc tế thường chỉ mất 2 năm so với chương trình cử nhân. Bên cạnh đó, phương pháp dạy hướng đến phát triển những kỹ năng các nhà tuyển dụng hướng đến như kỹ năng sáng tạo, kỹ năng quản trị dự án, kỹ năng lãnh đạo… Hơn nữa, chương trình còn kết hợp thực tập bên cạnh việc học để giúp sinh viên tích lũy vốn kinh nghiệm. Sinh viên thường xuyên được trải nghiệm kiến thức học tập gắn liền với thực tiễn thông qua các chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp hay bắt tay vào thực hiện, quản trị dự án.

4. Học tập với giảng viên nước ngoài

Hầu hết các Tổ chức giáo dục quốc tế, Đại học nước ngoài cấp bằng của cho các chương trình quốc tế đều đòi hỏi rất cao chất lượng sinh viên, giảng viên. Sinh viên dù du học tại chỗ khi tốt nghiệp bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chuẩn đầu ra mới được cấp bằng quốc tế.

5. Cơ hội cạnh tranh bình đẳng với sinh viên quốc tế

Sinh viên theo học các chương trình du học tại chỗ được cấp bằng cử nhân quốc tế, được quốc tế công nhận, với tấm bằng này, các em hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh bình đẳng với sinh viên từ bất kì chương trình đại học nào khác trên thế giới.

Có thể thấy nếu lựa chọn du học tại chỗ, sinh viên không chỉ có kỹ năng ngoại ngữ tốt, mà còn phát triển một cách toàn diện, tự tin và độc lập với những kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp thành thục. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho sinh viên trên còn đường trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai. Đừng chần chừ khi tìm hiểu về du học tại chỗ – một cánh cửa dẫn tới thành công mà ngày càng có nhiều sinh viên/bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình.

 

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839