Những năm gần đây, truyền thông đã bùng nổ trong thời đại công nghệ số và trở thành một lĩnh vực quan trọng trong xã hội. Chính vì vậy sự thiếu hụt nhân sự ở ngành này lại chính là một cơ hội lớn dành cho các sinh viên chuyên ngành Marketing – Truyền thông. Hãy cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam tìm hiểu bạn nhé!

Ngành Truyền thông – Marketing là gì?

GS. Philip Kotler (giáo sư Marketing nổi tiếng thế giới – ‘cha đẻ’ của Marketing hiện đại) cho rằng: “Marketing là khoa học và nghệ thuật khám phá, sáng tạo và cung cấp giá trị nhằm thỏa mãn nhu cầu của thị trường mục tiêu với lợi nhuận. Marketing xác định các nhu cầu và mong muốn chưa được đáp ứng”.

Còn truyền thông chính là quá trình trao đổi cảm xúc, thái độ hay ngôn ngữ bằng cách truyền đạt thông tin. Truyền thông đơn giản như một quá trình áp dụng ngôn ngữ, chữ viết, hình ảnh tạo ra nhiều màu sắc tác động trực tiếp tới tư duy của đối tượng hướng tới.

Theo các khảo sát về việc làm, Marketing – Truyền thông là ngành có nhu cầu và mong muốn tuyển dụng ngày càng cao cho các sinh viên mới ra trường.

Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing – Truyền thông, bạn sẽ có cơ hội việc làm như thế nào? 

Người học Marketing sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ năng lực đảm nhận các vị trí từ chuyên viên cho đến quản lý tại các bộ phận, có khả năng cạnh tranh ở các vị trí như sau:

  • Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing;
  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường;
  • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu;
  • Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing…;
  • Chuyên viên Marketing online;
  • Chuyên viên Quản trị dự án;
  • Chuyên viên Tổ chức sự kiện;
  • Chuyên viên tổng hợp và phân tích dữ liệu;
  • Chuyên viên Quản trị và xử lý khủng hoảng;

Học Marketing – Truyền thông tại Melbourne Polytechnic Việt Nam

Năm 2022, Melbourne Polytechnic Việt Nam chính thức tuyển sinh ngành Marketing – Truyền thông. Sinh viên không chỉ được dạy về kiến thức chuyên ngành mà còn được học cách kết hợp sự sáng tạo với giải quyết vấn đề để ứng dụng vào công việc tương lai.

Với lợi thế từ môi trường giáo dục tiên tiến chuẩn quốc tế, sinh viên theo học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam không chỉ được trang bị nền tảng chuyên môn vững chắc mà còn được học hỏi kĩ năng cần thiết, từ đó có nhiều lợi thế đặc biệt khi ra trường. Đăng kí để trở thành sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam TẠI ĐÂY 

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ qua những kênh sau để được Melbourne Polytechnic tư vấn tận tình nhé:

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839