Hiện nay, ngoài việc học đại học còn có rất nhiều hình thức để bạn học tập, rèn kĩ năng sau khi bạn tốt nghiệp THPT, bạn đã biết chưa? 

Sẽ ra sao nếu mình trượt đại học? Đây là suy nghĩ luôn thường trực trong đầu các sĩ tử 2k4 đang đứng trước thềm kì thi THPT Quốc gia 2022. Đừng quá lo lắng, trên thực tế, cánh cửa này đóng lại thì sẽ có những cánh cửa khác mở ra và không phải chỉ có cánh cửa đại học mới giúp chúng ta thành công. Melbourne Polytechnic Việt Nam mách bạn những cách để vượt qua nỗi ám ảnh “trượt đại học” nhé!

Tham gia xét tuyển đợt bổ sung hoặc học bạ

Nếu bạn trượt tất cả các nguyện vọng trong đợt 1, hãy đăng ký tham gia đợt xét tuyển ĐH bổ sung hoặc xét học bạ vào các trường khác. Bạn nên chú ý thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung trên website của trường để có được cho mình cơ hội vào trường đại học mà mình mong muốn. Các trường sẽ xét tuyển bổ sung nhiều đợt nếu thiếu hoặc bổ sung cho đến khi đủ chỉ tiêu. Đây là cơ hội để các bạn thi trượt có thể tiếp tục con đường đại học của mình. 

Học Cao đẳng

Học Cao đẳng cũng là một lựa chọn thiết thực dành cho những bạn học sinh khi thi trượt đại học đợt 1. Nếu như năng lực của bạn không giỏi thì tốt nhất con đường nên học cao đẳng hay trung cấp.

Đừng nên cho rằng việc học cao đẳng là kém cỏi, bởi trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể học Cao đẳng liên thông lên đại học. Chỉ cần bạn năng động, nỗ lực hết mình, sau này đều sẽ có công việc ổn định. Điều kiện để theo học ở các trường Cao đẳng không quá cao, thường chỉ yêu cầu các thí sinh thi đỗ tốt nghiệp. Vì thế bạn sẽ có nhiều cơ hội xét tuyển so với trước đây.

Nếu theo học Cao đẳng, thời gian học của bạn sẽ được rút ngắn hơn và sẽ chỉ chủ yếu tập trung vào thực hành. Nhờ đó bạn có thể nhanh chóng ra nghề. Hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp tuyển hệ trung cấp và Cao đẳng, vì sinh viên thường thạo nghề và có kỹ năng tốt. Khi ra trường sớm hơn, bạn cũng có thêm nhiều cơ hội việc làm với mức lương khá ổn định. Việc làm cần thiết dành cho bạn lúc này là lựa chọn một ngành nghề học phù hợp nhất để học.

Ở Melbourne Polytechnic Việt Nam với chương trình 100% chuẩn quốc tế, sinh viên được thực hiện các dự án, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp lớn ngay từ năm học thứ nhất. Ngoài ra, bạn còn được học ở một nền giáo dục tiên tiến – sáng tạo, luôn cam kết sinh viên được đào tạo nền tảng chắc chắn và lợi thế đặc biệt khi ra trường. Khi đủ điều kiện tốt nghiệp, bạn sẽ được sở hữu tấm bằng có giá trị toàn cầu do Melbourne Polytechnic (Australia) cấp.

Học để ôn thi lại năm sau

Việc học lại để tiếp tục thi vào năm sau chính là con đường của không ít học sinh sau khi thi trượt đại học. Có thể nói, đây chính con đường dũng cảm nhất khi các em phải đối mặt với thất bại. Các em sẽ phải đối mặt một lần nữa với thách thức thi cử. Nếu các bạn vẫn đam mê và kiên định với sự lựa chọn của mình, hãy thật sự cố gắng ôn tập để thi lại vào năm sau. Mọi thứ không có gì là quá muộn, chỉ cần bạn quyết định lựa chọn, cho dù là học chậm một năm so với bạn bè cũng không có gì quá to tát. Tất cả những điều bạn cần làm chính là vượt qua được chính cảm xúc của mình.

Nếu năm sau thi lại, bạn có thể thi vào một trường khác phù hợp với năng lực của mình hơn. Đây là sự lựa chọn an toàn để đảm bảo khả năng đậu cao nhất. Việc lựa chọn trường vừa sức sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để thử thách bản thân. Trên thực tế, các nhà tuyển dụng hiện nay cũng sẽ không quá quan tâm đến việc bạn học ở trường nào. Điều họ quan tâm đó chính là kết quả công việc của bạn ra sao mà thôi.

 Chọn học nghề

Nếu không thể chạm tới ngưỡng cửa đại học, cao đẳng, bạn có thể tìm cho mình ngã rẽ phù hợp. Học Cao đẳng, trung cấp hay các trường dạy nghề cũng được xem là một lựa chọn không tồi. Chỉ cần là điều mà bạn yêu thích. Học nghề hiện nay rất phù hợp đối với các bạn sinh viên khi, bởi thực trạng thừa thầy thiếu thợ đang tràn lan tại Việt Nam. Do đó, đây được xem là một trong những sự lựa chọn thiết thực cho tương lai.

Tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” là tình trạng chung khi nói về nguồn nhân lực của nước ta. Rất nhiều doanh nghiệp, rất nhiều ngành nghề chỉ cần những nhân sự có kỹ năng tốt và tay nghề cao. Bạn có thể lựa chọn các khóa học nghề ngắn hạn để có cơ hội lập nghiệp sớm hơn.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839