Kì thi tốt nghiệp THPT đã kết thúc cũng đồng nghĩa với việc các sĩ tử bước vào giai đoạn lựa chọn cho mình một ngôi trường Đại học – Cao đẳng phù hợp nhất. Trong suy nghĩ của đại đa số người dân Việt Nam, việc đỗ một trường Đại học là nguyện vọng cao nhất, thậm chí là duy nhất, còn Cao đẳng chỉ là phương án dự phòng khi không đỗ được Đại học. Điều này vô hình chung đã khiến cho những lợi ích mà việc học Cao đẳng mang lại bị bỏ qua.

  1. Tiết kiệm thời gian:

Thời gian học Cao đẳng là 2-3 năm rút ngắn hơn hẳn so với hệ Đại học kéo dài 4-6 năm. Học Cao đẳng phù hợp với những ngành nghề chỉ cần có kiến thức cơ bản nhưng yêu cầu cao về kiến thức thực tiễn như: thiết kế, marketing, cơ khí, kỹ thuật, công nghệ thông tin… Thời gian rút ngắn tạo lợi thế cho sinh viên có cơ hội đi làm sớm, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn sớm hơn so với các bạn đang học Đại học.

  1. Tiết kiệm chi phí:

Mức học phí của hệ Cao đẳng thấp hơn so với hệ Đại học và sinh viên cũng không cần đóng quá nhiều học phí khác nhau giống như Đại học.

  1. Kiến thức:

Sinh viên hệ Cao đẳng cũng được đào tạo các kiến thức về chuyên ngành chuyên môn gần như tương đương với hệ Đại học, đảm bảo cho sinh viên khi ra trường không thua kém gì nhiều về trình độ học vấn cũng như các kỹ năng xử lý công việc, xử lý việc làm so với sinh viên hệ Đại học.

Ngoài ra, trong chương trình học hệ Cao đẳng, những môn lý thuyết không cần thiết cũng được lược bỏ, từ đó rút ngắn thời gian học.

  1. Cơ hội việc làm:

Hiện nay, ngoài bằng cấp, các nhà tuyển dụng còn chú trọng nhiều tới kinh nghiệm làm việc của nhân viên. Giữa một sinh viên Đại học mới ra trường chưa có kinh nghiệm và một sinh viên Cao đẳng với kinh nghiệm làm việc 2 năm, nhà tuyển dụng sẽ có xu hướng lựa chọn ứng viên có kinh nghiệm hơn.

  1. Thu nhập:

Xu hướng hiện nay của các doanh nghiệp trong và ngoài nước là trả lương theo năng lực, thành quả của nhân viên chứ không hoàn toàn chỉ dựa theo bằng cấp. Vì vậy, sinh viên Cao đẳng có năng lực thực sự và kinh nghiệm vẫn sẽ có được công việc phù hợp với mức thu nhập không thua kém gì sinh viên tốt nghiệp Đại học.

Tóm lại, với những lợi ích nêu trên, việc học Cao đẳng cần được xem là một cơ hội và phương án lựa chọn để phụ huynh và học sinh có thể cân nhắc.

Melbourne Polytechnic Việt Nam là đơn vị đào tạo trực thuộc Trung tâm Cao đẳng Quốc tế Trường Cao đẳng FPT Polytechnic – Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành:

  • Marketing – Truyền thông
  • Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm

Để biết thêm chi tiết về ngành học cũng như điều kiện xét tuyển, hãy liên hệ TẠI ĐÂY để được tư vấn tận tình và có cơ hội nhận nhiều học bổng có giá trị!

Theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về Melbourne Polytechnic Việt Nam:

➤ Facebook: https://www.facebook.com/fpoly.melbourne

➤ TikTok: https://www.tiktok.com/@fpoly.melbourne

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839