Chọn ngành, chọn nghề là việc quan trọng và bắt buộc mà bất kỳ học sinh lớp 12 nào cũng phải trải qua khi chuẩn bị bước vào giai đoạn quan trọng thi THPTQG. Vậy để giúp đỡ các bạn học sinh 2k4 có thể dễ dàng lựa chọn đúng ngành và đúng nghề thì mời các bạn hãy đọc những thông tin về các ngành, các nghề đang hot nhất hiện nay. 

Thế hệ Z hiện nay được sống trong thời đại công nghệ rất phát triển nên các bạn dễ dàng nắm bắt thông tin và học hỏi được nhiều hơn. Điều này giúp các bạn có thể kiến thức và khả năng làm việc đa nhiệm tốt hơn thế hệ trước. Các bạn trẻ hiện nay có xu hướng theo theo đuổi những công việc đề cao sự tự do, không bị áp đặt khuôn mẫu hay gò bó thời gian 8 tiếng trong văn phòng mỗi ngày và tìm kiếm động lực phát triển trong chính công việc. Chúng ta đang chứng kiến một kỷ nguyên nghề nghiệp mới đang dần hình thành từ chính những thay đổi của gen Z trong định hướng việc làm.

Với cá tính thẳng thắn, thực tế và cởi mở trước các vấn đề của xã hội nên gen Z khá tự tin khi quyết định chọn nghề nghiệp. Theo thời gian, xu hướng lựa chọn nghề nghiệp năm 2022 dường như đã thay đổi so với các năm trước. Những ngành mới xuất hiện với tiềm năng phát triển mạnh mẽ đã và đang thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Gen Z đang thể hiện được sự độc lập trong định hướng nghề nghiệp, làm chủ tương lai của mình.

Nắm bắt được tâm lý đó, Melbourne Polytechnic Việt Nam đã đưa vào đào tạo hai chuyên ngành chính là Marketing – Truyền thông và Thiết kế đồ hoạ – Sáng tạo sản phẩm. Đây là hai ngành học được đánh giá là chưa bao giờ hết hot, là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây. Vời chương trình đào tạo bài bản và có đội ngũ giảng dạy có chuyên môn cao, đồng thời đây là ngôi trường liên kết quốc tế với Úc, Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ là một nơi đáng để các bạn 2k4 lựa chọn học.

Marketing – Truyền thông

Khi xã hội ngày càng phát triển, Internet ngày càng phổ biến thì truyền thông sẽ là điều thiết yếu và quan trọng. Nắm bắt được xu thế hiện nay nên đã có rất nhiều trường đào tạo ngành Marketing – Truyền thông bởi vì đây là ngành cực hot và có sức hút khủng. Bất kì ai, bất kì doanh nghiệp hay công ty nào cũng đều cần tới truyền thông và tầm quan trọng của nó trong xã hội ngày nay. Chắc chắn một điều rằng khi lựa chọn ngành này các bạn sẽ không phải băn khoăn việc ra trường có việc làm hay không vì các nhà tuyển dụng luôn cần những nhà truyền thông.

Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm

Bên cạnh sự phát triển của ngành Marketing – Truyền thông thì Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm cũng là một ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Những ai yêu thích sự sáng tạo, yêu cái đẹp và yêu nghệ thuật thì chắc chắn đừng bỏ qua ngành này. Đây cũng là một trong số các ngành có nhiều học sinh – sinh viên lựa chọn và khi ra trường có nhu cầu tuyển dụng cao.

Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm có tính ứng dụng ở khắp mọi nơi và có đa dạng các ngành nghề khác nhau như: thiết kế quảng cáo, in ấn, đồ họa thông tin, thiết kế hoạt hình 3D,…

Hy vọng qua bài viết này, các bạn trẻ sẽ có những định hướng rõ ràng hơn về việc chọn ngành chọn nghề. Từ đó, sẽ có quyết định phù hợp với khả năng, năng lực của bản thân.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839