Sự phát triển của nền kinh tế thị trường là một yếu tố tác động mạnh mẽ đến sự biến động của việc làm trong thời điểm. Bạn hãy cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam tham khảo những ngành nghề có triển vọng sẽ “bùng nổ” trong tương lai nhé!

Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ các sĩ tử cần xác định mình thích gì và thế mạnh của bản thân là gì. Sau đây là một số những ngành nghề hiện đang “làm mưa làm gió” ở thị trường hiện tại và đang được các bạn trẻ quan tâm:

Ngành Truyền thông – Marketing

Dù bất kỳ lĩnh vực nào, các doanh nghiệp cũng cần phát triển và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Khi mức độ cạnh tranh ngày càng cao giữa các doanh nghiệp trong nước và thế giới, ngành truyền thông và Marketing càng cần thiết. Đối với ngành này, bạn sẽ có rất nhiều khối ngành nhỏ bên trong để tham khảo và lựa chọn.

Một người làm Marketing tại Việt Nam thường kiếm được khoảng 20.300.000 đồng mỗi tháng. Mức lương dao động từ 11.000.000 đồng (trung bình thấp nhất) đến 29.900.000 đồng (trung bình cao nhất, mức lương tối đa thực tế cao hơn). Mức lương cũng khác nhau đáng kể giữa các vị trí, cấp bậc khác nhau.

Chính vì sự “hot – hit” của nó mà Ngành Truyền thông – Marketing chính là một trong những chuyên ngành đào tạo tại trường Melbourne Polytechnic Việt Nam.

Ngành Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm

Internet phát triển, nhu cầu về các công việc liên quan đến công nghệ thông tin, lập trình, phần mềm chưa bao giờ ngừng hot. Các tập đoàn và công ty công nghệ hàng đầu hiện nay như: Google, Facebook, Amazon, Samsung, Apple,…. đều tuyển những kỹ sư có trình độ cao trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, nhu cầu săn đón những chuyên gia trong lĩnh vực này cũng vô cùng khốc liệt. Các công ty Việt Nam cũng đang phát triển rất mạnh mẽ và nhu cầu nhân sự cho tương lai vô cùng lớn như Vsmart (Vingroup), FPT, Viettel, VNG, Tiki, CMC…

Theo thống kê, mức lương trung bình của ngành Công nghệ thông tin ở Việt Nam dao động trong mức 342$/tháng (khoảng 8 triệu VNĐ) đến 2.200$/tháng (khoảng 50 triệu VNĐ) tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và nơi làm việc của lập trình viên.

Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)

Từ khi thuật ngữ về trí tuệ nhân tạo “AI” xuất hiện, mọi quốc gia, công ty luôn mong muốn tìm kiếm những cá nhân tài năng trong lĩnh vực này. Hiện nay, chưa có nhiều trường đào tạo về AI và cũng khá khan hiếm nhân lực am hiểu. Chính vì vậy, hầu hết các tập đoàn tiên phong về công nghệ trên thế giới luôn nghiên cứu và tìm kiếm những ứng viên để ứng dụng AI vào cuộc sống và hoạt động kinh doanh.

Đây vẫn đang là một ngành hoàn toàn mới và có hy vọng phát triển cao trong tương lai ở Việt Nam. Mức lương đăng tuyển trung bình ngành AI là 1,356$/ tháng (khoảng 30 triệu VNĐ), thuộc Top 2 ngành CNTT có mức lương cao nhất. Nhưng nhân lực AI chất lượng cao vẫn khan hiếm.

Ngành Công nghệ mới, vật liệu mới, năng lượng mới

Kinh tế thế giới phát triển, môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm và bị tàn phá nặng nề, dẫn đến nhu cầu tìm kiếm các nguồn vật liệu mới thân thiện với môi trường ngày càng cao. Chính vì vậy, ngành này có xu hướng phát triển cao không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Nhu cầu nhân lực của các ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam đang phát triển mạnh. Một kỹ sư làm việc trong chuyên ngành này hoàn toàn có thể kiếm được con số trăm triệu/ tháng.

Ngành Thiết kế đồ họa, thời trang, kiến trúc

Nhu cầu về cái đẹp đang dần trở thành yêu cầu bắt buộc với tất cả các lĩnh vực. Ngoài việc chất lượng sản phẩm tốt, chính những sản phẩm có thiết kế đẹp sẽ quyết định sự thành công cho doanh nghiệp. Những chuyên ngành liên quan đến thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc,… luôn luôn có nhu cầu ở Việt Nam và thế giới.

Mức lương trung bình của các chuyên ngành này được xếp vào ngành có mức thu nhập tốt ở Việt Nam. Với nhiều vị trí quản lý, Director thì bạn có thể nhận được mức lương từ 20 – 30 triệu/tháng.

Học ngành HOT tại Melbourne Polytechnic Việt Nam, Tại sao không?

Đặc biệt tại Melbourne Polytechnic Việt Nam đã có những khóa học và lộ trình đào tạo chuyên nghiệp cho chuyên ngành Thiết kế đồ họa –  Sáng tạo sản phẩm. Hãy tìm hiểu thử bạn nhé.

Qua Topic top 5 ngành nghề “hot” có triển vọng trong tương lai của Việt Nam mà Melbourne Polytechnic Việt Nam đã gợi ý ở trên, hy vọng các bạn thí sinh sẽ có thêm cho mình các lựa chọn đúng đắn cùng những ngành nghề phù hợp với sở thích và sở trường của chính bản thân. Chúc các bạn thành công!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839