Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp quốc tế cùng với nhu cầu về nhân sự chất lượng cao, có khả năng làm việc trong môi trường đa quốc gia tăng lên. Để đáp ứng lại nhu cầu đó, các đơn vị đào tạo trong nước đã hợp tác với các tổ chức uy tín trên toàn thế giới, mang đến cho sinh viên các chương trình đào tạo liên kết quốc tế với đầy đủ kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm đáp ứng tiêu chuẩn lao động của các doanh nghiệp quốc tế.

Chương trình liên kết quốc tế đang trở thành xu hướng

Chương trình liên kết quốc tế là gì?

Chương trình liên kết quốc tế (cross-border study hoặc transnational education) là một hình thức hợp tác giữa các trường đại học, viện nghiên cứu hoặc tổ chức giáo dục từ các quốc gia khác nhau để cung cấp cho sinh viên một trải nghiệm học tập toàn cầu. Đây là một cách để tối ưu hóa cơ hội học tập và nâng cao chất lượng giáo dục thông qua sự hợp nhất của nguồn lực, chương trình học và kiến thức.

Vì Sao Chương Trình Liên Kết Quốc Tế Trở Thành Xu Hướng Trong Những Năm Gần Đây?

Chất lượng giáo dục quốc tế và bằng cấp có giá trị toàn cầu

Chất lượng của các chương trình liên kết quốc tế đều được bảo hộ bởi các đơn vị đào tạo uy tín, có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới. Phương pháp giảng dạy và giáo trình cũng được “nhập khẩu” 100%, liên tục cập nhật với xu hướng phát triển quốc tế. Sinh viên không chỉ tiếp cận phương pháp học tập chủ động mà còn rèn luyện tư duy phản biện thông qua giáo dục thực hành và học bằng Tiếng Anh.

Chất lượng giáo dục quốc tế và bằng cấp có giá trị toàn cầu

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng do đơn vị đào tạo quốc tế cấp, có giá trị trên toàn cầu. Với tấm bằng này, sinh viên có thể tự tin đón nhận các cơ hội làm việc tại nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế hoặc có thể học chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sở hữu tấm bằng quốc tế còn giúp bạn nâng cao lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động ngày càng khắt khe. 

Tối ưu chi phí và thời gian so với du học

Tài chính là một vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn khi lựa chọn một môi trường học tập. Đối với những người lựa chọn du học, các bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khoản chi phí ngoài học phí như phí sinh hoạt tại nước ngoài, phí visa, vé máy bay, chênh lệch tỷ giá ngoại tệ, các khoản bảo hiểm liên quan…

Vì vậy, chương trình liên kết quốc tế sẽ được các phụ huynh ưu ái lựa chọn bởi tâm lý không muốn các con phải xa nhà nhưng vẫn được học tập và phát triển trong môi trường quốc tế với chi phí bỏ ra chỉ bằng một phần so với du học nước ngoài.

Chương trình liên kết quốc tế giúp tối ưu chi phí và thời gian

Ngoài ra, chương trình này còn tối ưu được quỹ thời gian đáng kể. Ngoài thời gian học tập, bạn sẽ cần bỏ ra nhiều giờ di chuyển bằng máy bay, tìm kiếm chỗ ở,…cũng như thời gian làm quen văn hóa và hòa nhập cộng đồng khi du học tại nước ngoài.

Như vậy, “du học” ngay tại Việt Nam với các chương trình liên kết quốc tế sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian cho việc học tập cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển bản thân.

Mở rộng cơ hội việc làm, học tập trong và ngoài nước 

Với những lợi thế về ngoại ngữ, kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc đã được đào tạo trong môi trường quốc tế, các bạn sinh viên sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng có khả năng đáp ứng được tiêu chuẩn của các doanh nghiệp quốc tế. 

Ông Hoàng Việt Anh đánh giá cao sinh viên liên kết quốc tế

Ông Hoàng Việt Anh, Tổng Giám đốc FPT Telecom, Phó Tổng Giám đốc FPT đánh giá: “Các bạn sinh viên hiện nay có tính tập trung, cầu tiến trong công việc; ngoài chuyên môn cơ bản, các bạn có kỹ năng mềm trong giao tiếp, làm việc nhóm, sử dụng thành thạo 1 ngoại ngữ; thứ ba là các bạn có ý thức và xây dựng được cho mình hướng phát triển bản thân, tăng cường trải nghiệm ngay từ trên ghế nhà trường nên khi gia nhập FPT các bạn hòa nhập nhanh. Đây là 3 ưu thế của các sinh viên trường quốc tế mà trong quá trình tuyển dụng chúng tôi nhận thấy.”

Chương trình liên kết quốc tế tại Melbourne Polytechnic Việt Nam

Nhận thấy nhu cầu nhân lực chất lượng cao đang ngày càng lớn, năm 2022, Melbourne Polytechnic tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động, mang đến một môi trường học tập chuyên nghiệp với chương trình đào tạo chuẩn Úc. Với 100% thời gian học tập trong nước, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng do Melbourne Polytechnic Úc cấp, có giá trị tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, Melbourne Polytechnic triển khai đào tạo chuyên ngành Marketing – Truyền thông, Phát triển sản phẩm sáng tạo – Thiết kế đồ họa và Công nghệ kỹ thuật – Thiết kế kỹ thuật Cơ – Điện tử với mức học bổng lên đến 50% học phí, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm du học Úc ngay tại Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp chương trình liên kết quốc tế, sinh viên sẽ có lợi thế lớn để tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân tại các công ty liên doanh hoặc các tập đoàn đa quốc gia ở nước ngoài cũng như Việt Nam. Bên cạnh đó, sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam hoàn toàn còn có cơ hội học chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại Melbourne Polytechnic Australia hoặc các trường đối tác với học bổng hấp dẫn.

Chương trình trao đổi sinh viên liên kết quốc tế Melbourne Polytechnic

Theo dõi những thông tin quan trọng của Melbourne Polytechnic Việt Nam tại:

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839