Những năm gần đây, đặc biệt trong thời kỳ Covid-19, xu hướng du học tại chỗ đã trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Học tập trong nước nhận bằng quốc tế cùng với một số lợi ích đi kèm, mô hình học tập này ngày càng được ưa chuộng và thu hút đông đảo sinh viên theo học.

Trong những năm gần đây, các quốc gia có số lượng lớn du học sinh Việt Nam như Mỹ, châu Âu, Trung Quốc… đang phải chịu thiệt hại lớn từ dịch bệnh, khiến con đường du học của nhiều du học sinh bị gián đoạn. Nhiều du học sinh rơi vào cảnh khó khăn về tài chính, chỗ ăn ở, kế hoạch học tập và tìm kiếm việc làm do các nước thực hiện giãn cách xã hội, nhiều trường học trên thế giới chuyển sang hình thức học online để phòng dịch. Chính bởi những biến động toàn cầu do COVID-19 làm cho nhiều thí sinh, phụ huynh dần thay đổi hướng lựa chọn cho tương lai. Thay vì đến các quốc gia phát triển, thì các chương trình quốc tế, liên kết đào tạo ở các trường đại học tại Việt Nam ngày càng lên ngôi. Tuy đã xuất hiện từ rất lâu và ngày càng khẳng định được sự uy tín trong nền giáo dục Việt Nam hiện nay, nhưng có lẽ đây là thời điểm các chương trình này bộc lộ được nhiều ưu điểm phù hợp với xu thế. Bên cạnh đó, nó cũng mang lại cho người học vô vàn lợi ích, lý tưởng hoá chuyện du học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chương trình đạo tạo tiên tiến

Các chương trình du học tại chỗ thường được “nhập khẩu” hoàn toàn về Việt Nam. Từ giáo trình, giảng viên, cách kiểm tra đến phương pháp dạy và học đều được thực hiện theo chuẩn mực của chương trình ở nước ngoài và được giám sát chặt chẽ. Đặc biệt, bằng cấp của những chương trình chuẩn quốc tế đều được cấp bởi quốc gia liên kết, đảm bảo 100% công nhận của toàn cầu. Điều này sẽ là một lợi thế lớn giúp các bạn trang bị được kiến thức đầy đủ, tự tin để học liên thông hoặc mở ra cơ hội làm việc tại nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tích lũy thêm kiến thức ngôn ngữ, vốn văn hóa và trở nên năng động, hội nhập hơn trong xã hội hiện nay.

Học Việt Nam – Bằng Quốc tế

Dù học trong nước nhưng các chương trình đạo tạo quốc tế luôn triển khai hệ thống đảm bảo chất lượng và cam kết giá trị của mỗi tấm bằng mà trường cấp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có bằng chính quy được công nhận quốc tế, có giá trị tại nhiều quốc gia cho thế giới.

Bên cạnh chất lượng đào tạo, một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến lựa chọn của các bậc phụ huynh và học sinh. Chẳng hạn như nhiều sinh viên thay vì du học nước ngoài đã lựa chọn theo học các chương trình liên kết để vừa có bằng quốc tế, vừa tiết kiệm được thời gian, học phí. Ngoài ra, một số bạn trẻ không muốn thay đổi môi trường sống hay một số phụ huynh không muốn con em phải sống xa gia đình nhưng vẫn muốn có cơ hội được phát triển trong môi trường quốc tế thì đây chính là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Tiết kiệm chi phí

Tài chính cũng là một vấn đề mà các bạn trẻ luôn trăn trở trước khi quyết định tham gia học tập tại môi trường quốc tế. Tuy nhiên, với chương trình đào tạo liên kết, nỗi lo này đã được giải quyết. Bởi chi phí học tập cũng như sinh hoạt của chương trình liên kết quốc tế chỉ khoảng bằng 1/5 – 1/10 so với việc du học tự túc. Đây là một mức đầu tư lý tưởng, phù hợp với nhiều gia đình tại Việt Nam không có điều kiện cho con em du học và sinh sống tại nước ngoài. 

Với những khoản tiết kiệm so với du học nước ngoài, sinh viên có thể đầu tư phát triển bản thân ở một số mảng khác nhau cũng như trau dồi, học thêm những kỹ năng mới để tăng điểm CV trong mắt nhà tuyển dụng.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Bước vào thời kỳ hội nhập thì các sinh viên theo học các chương trình liên kết quốc tế sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao được các doanh nghiệp săn lùng bởi lợi thế về ngoại ngữ, trình độ chuyên môn cao, kỹ năng và năng lực làm việc hiệu quả cùng với kiến thức đa dạng và có tính cập nhật liên tục. Đây sẽ là một điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng, mở ra cho các bạn trẻ những cơ hội việc làm hấp dẫn không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, sinh viên Việt Nam được học tập trong môi trường quốc tế trong nước sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về thị trường việc làm, mức lương, đồng nghiệp, môi trường cạnh tranh và thăng tiến. Các bạn cũng có cái nhìn thực tế và chuyên sâu hơn về những vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải, từ đó đưa ra những giải pháp hợp lý và áp dụng được kiến thức được học vào trong thực tiễn sau này.

Nắm bắt được tình hình đó, năm 2022, Melbourne Polytechnic tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp với chương trình đào tạo chuẩn Úc. Với 100% thời gian học tập trong nước, Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng do Melbourne Polyechnic Úc cấp, có giá trị tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, Melbourne Polytechnic triển khai đào tạo chuyên ngành Marketing – Truyền thông, Thiết kế đồ họa – Phát triển sản phẩm sáng tạo với những kiến thức, kỹ năng học tập theo chương trình đạt chuẩn quốc tế, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm du học Úc ngay tại Việt Nam. Hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ có lợi thế lớn để tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân tại các công ty liên doanh hoặc các tập đoàn đa quốc gia ở nước ngoài cũng như Việt Nam.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839