Tạo dựng một môi trường văn hóa học đường lành mạnh, tích cực là điều luôn được Melbourne Polytechnic Việt Nam chú trọng trong quá trình làm giáo dục. Talkshow với chủ đề “Chất kích thích và những điều bạn nên biết” vừa được tổ chức tại cơ sở HCM, nằm trong chuỗi các hoạt động xây dựng môi trường học tập văn hóa và giáo dục ý thức cho sinh viên.

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HÓA LÀNH MẠNH TRONG HỌC ĐƯỜNG QUA TALKSHOW “CHẤT KÍCH THÍCH VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT”

Vừa qua, tại Melbourne Polytechnic Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi talkshow với chủ đề “Chất kích thích và những điều bạn nên biết” nhằm tuyên truyền giáo dục ý thức và hiểu biết về tác hại của các chất kích thích (như thuốc lá điện tử, bóng cười, ma túy tổng hợp…) đến giới trẻ hiện nay, cụ thể là sinh viên.

Đồng thời, tạo động lực và sự cam kết từ phía các sinh viên trong việc thay đổi hành vi sử dụng các chất kích thích trong khuôn viên nhà trường thông qua những chia sẻ của báo cáo viên. Chương trình đã thu hút được gần 100 sinh viên hưởng ứng tích cực tham gia.

Buổi talkshow được diễn ra với sự tham gia đồng hành của:
– Thượng úy Lê Vũ Tuấn – Đội Cảnh sát Ma Túy Công an Quận 12
– Trung tá Nguyễn Thị Thúy Hằng – Phó Công an phường Tân Chánh Hiệp.
– Chị Thảo Mira – Trưởng phòng CTSV FPI HCM
– Cô Lê Thảo Nhi – Chủ nhiệm Bộ môn Tiếng Anh.

Đến với buổi talkshow lần này, Báo cáo viên – Thượng úy Lê Vũ Tuấn đã đem đến chương trình rất nhiều thông tin hữu ích về các chất kích thích, giúp sinh viên nâng cao nhận thức về những tác hại khôn lường tới tâm thần, sức khỏe, và cả tương lai nếu dính phải nó.

Đồng chí Tuấn cũng đưa ra một số ví dụ về các thủ đoạn tinh vi nhằm lừa gạt, dụ dỗ giới trẻ sử dụng chất kích thích và giúp sinh viên trang bị một số kỹ năng cần thiết để phòng, chống đồng thời tự bảo vệ chính bản thân mình. Xuyên suốt buổi chia sẻ, Đồng chí Tuấn luôn giữ được một bầu không khí vui tươi và vô cùng sôi nổi, điều đó đã giúp lan tỏa sự hưởng ứng tích cực và hứng thú đến các bạn sinh viên.

Bên cạnh đó, để nâng cao ý thức trách nhiệm của từng sinh viên, ngoài việc đến và tham buổi talkshow tuyên truyền giáo dục về chủ đề “Chất kích thích và những điều bạn nên biết”, MELBers cần thực hiện ký cam kết về việc “Không sử dụng ma túy và các chất kích thích, gây nghiện”. Điều này góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và tạo động lực trong việc thay đổi hành vi sử dụng các chất kích thích của sinh viên.

Khép lại chương trình, Melbourne Polytechnic Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh xin được gửi lời cảm ơn đến những chia sẻ vô cùng hữu ích và thiết thực từ Báo cáo viên – Thượng úy Lê Vũ Tuấn đến từ Đội Cảnh sát Ma Túy Công an Quận 12 và khách mời là Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thúy Hằng – Phó Công an phường Tân Chánh Hiệp.

Thông qua buổi talkshow, mong rằng các bạn sinh viên đã có thêm cho mình những kiến thức bổ ích và nhận thức rõ ràng về những tác hại không lường mà các chất kích thích mang lại. Và hãy luôn nhớ rằng “Không thử ma túy dù chỉ một lần”.

Cập nhật thông tin những sự kiện tiếp theo của Melbourne Polytechnic Việt Nam tại:

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839