Điều kiện miễn thi Ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đã được Bộ GD&ĐT chỉ rõ, trong đó có 2 nhóm đối tượng sẽ được miễn thi là những thí sinh dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ hoặc có các chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngoại ngữ là một trong 3 môn thi bắt buộc đối với thí sinh để xét tốt nghiệp THPT.

Với bài thi này, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.

Tuy nhiên, trong công văn hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, Bộ GD&ĐT đã công bố các trường hợp thí sinh được miễn thi tốt nghiệp môn Ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp.

Theo đó, các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT gồm: thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6/7/2022 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

Nguồn: Bộ GD&ĐT

Thí sinh cần lưu ý, đây là quy định miễn thi ngoại ngữ đối với xét tốt nghiệp THPT. Đối với những ngành, trường xét tuyển tổ hợp có môn ngoại ngữ, thí sinh cần đọc kỹ đề án tuyển sinh của những trường này để có thông tin cụ thể.

Dù được miễn thi để xét công nhận tốt nghiệp nhưng trong trường hợp cần điểm bài thi này để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, thí sinh vẫn phải đăng ký dự thi.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839