Du học tại chỗ đang trở thành xu hướng bởi các bạn trẻ hiểu được rằng chỉ cần học ngay quê nhà mà vẫn nhận được bằng quốc tế, để qua đó mở ra cơ hội nghề nghiệp.

Giải pháp an toàn và hiệu quả

‘Du học tại chỗ’ có lẽ là thuật ngữ không còn xa lạ đối với các bậc phụ huynh cũng như các bạn thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Bởi đó là từ khóa rất nóng trong khoảng thời gian gần đây, vì những lợi ích mà nó mang lại cho các bạn trẻ. Chính việc nhiều quốc gia trên thế giới đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 thì ‘du học tại chỗ’ được coi như một phương pháp học tập an toàn nhưng vẫn mang đến hiệu quả cao.

Nhiều bạn trẻ xem việc đi du học, được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến là giấc mơ cả đời. Theo báo cáo của Forbes Việt Nam vào năm 2020, du học sinh Việt Nam luôn nằm trong nhóm dẫn đầu về số lượng tại các thị trường giáo dục như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Canada hay Úc. Tuy nhiên, từ thời điểm dịch bệnh Covid có những diễn biến xấu tại nhiều quốc gia, việc du học của các bạn trẻ gặp rất nhiều trở ngại.

Trước kia, học sinh có ý định du học đã trăn trở về việc khó hòa nhập do khác biệt văn hóa thì giờ đây, họ còn cảm thấy áp lực trước chi phí kinh tế và sinh hoạt đắt đỏ. Chưa kể, phí điều trị Covid tại nước ngoài cũng khá cao khiến các gia đình đắn đo, không muốn cho con em của mình lao đầu vào vùng ‘nguy hiểm’. Trong bối cảnh ấy, du học tại chỗ trở thành giải pháp được quan tâm nhiều hơn.

Theo đó, ‘du học tại chỗ’ là hình thức theo học chương trình được giảng dạy bởi các trường đại học nước ngoài ngay tại Việt Nam. Đúng với tên gọi ‘du học tại chỗ’, sinh viên sẽ được tiếp cận với một chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, được cấp bằng, chứng chỉ quốc tế ngay tại Việt Nam.

Bên cạnh đó Melbourne Polytechnic Việt Nam, ngôi trường liên kết với Melbourne Polytechnic của Úc, sinh viên theo học tại đây được thừa hưởng rất nhiều kiến thức bổ ích từ xứ sở chuột túi. Đồng thời, cơ sở vật chất, khuôn viên khang trang sẽ là điểm cộng đáng chú ý với các bạn trẻ.

Melbourne Polytechnic Việt Nam – Học Việt Nam, lấy bằng Úc

Năm 2022, Melbourne Polytechnic Việt Nam chính thức đi vào hoạt động, đây là chương trình đào tạo liên kết quốc tế giữa FPT Polytechnic và Melbourne Polytechnic Australia. Nơi đây có sứ mệnh giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục của Úc khi ‘nhập khẩu’ tài liệu học tập đa dạng, với 2 ngành chính là Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm và Marketing – Truyền thông.

Nội dung giảng dạy tại  Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ chú trọng vào việc phát triển những kỹ năng của các bạn trẻ khi tích hợp nhiều phương pháp tiên tiến, nâng cao khả năng phản biện. Bên cạnh dó ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, chưa kể, đội ngũ giảng viên được chọn lọc kỹ lưỡng, có chứng chỉ giảng dạy của Úc cấp.

Khi ra trường, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân quốc tế do Melbourne Polytechnic cung cấp. Từ đây, các bạn sẽ có cơ hội ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia trong nước và quốc tế, đồng thời cơ nhiều cơ hội hấp dẫn khác mở ra. Với những điểm cộng đó, các bạn trẻ có thể hiện thực hóa giấc mơ nhận bằng quốc tế ngay tại Việt Nam mà chi phí bỏ ra chỉ bằng 1/10 so với du học nước ngoài.

Melbourne Polytechnic Việt Nam đang tuyển sinh viên khóa đầu. Điều kiện đầu vào là các bạn học sinh ứng tuyển phải hoàn thiện học vấn bậc Trung học phổ thông hoặc là sinh viên hệ chính quy các trường Cao đẳng, Đại học hay sinh viên hệ chính quy các trường trung cấp, sơ cấp nghề (yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT).

Du học tại chỗ khó hay dễ, câu trả lời sẽ phụ thuộc vào chính bản thân người học. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng rằng khi ra trường được cầm tấm bằng quốc tế trong tay, bạn sẽ được rất nhiều doanh nghiệp lớn săn đón. Từ đây, sinh viên giải quyết được bài toán việc làm, một vấn đề nan giải của các bạn trẻ trong thời đại ngày nay.

Nhanh tay đăng kí để trở thành sinh viên Melbourne Polytechnic tại đây.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839