time post26/01/2022

Câu hỏi thường gặp

1. Melbourne Polytechnic Việt Nam là gì? 

Melbourne Polytechnic Việt Nam là chương trình đào tạo liên kết quốc tế giữa Tổ Chức Giáo Dục FPT và Trường Melbourne Polyechnic (Australia). 

2. Hoàn thành xong khóa học của Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ được nhận bằng gì? Có khác biệt gì so với các trường khác? 

Sinh viên hoàn thành chương trình học gồm 4 học kỳ chuyên ngành (2 năm) của Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ nhận được bằng Quốc tế do trường Melbourne Polytechnic tại Úc cấp, có giá trị toàn cầu và có thể liên thông các trường đại học trong và ngoài nước.

3. Trường đào tạo theo phương pháp “Project Based Training”, đó là phương pháp gì? 

 “Project – based Training” hay “đào tạo theo dự án” là phương pháp đào tạo tiên tiến dựa trên thực tiễn. Theo đó, sinh viên sẽ được biết mục đích học tập của mỗi môn học (case study), bài tập (assignment) tại đầu môn học. Quá trình học tập là quá trình tìm tòi, học hỏi để giải quyết vấn đề. Phương pháp đào tạo theo dự án nhằm làm tăng tính trải nghiệm dựa trên mô phỏng thực tế công việc, giúp sinh viên có thể hòa nhập ngay với môi trường công việc sau tốt nghiệp. 

4. Giáo trình, tài liệu học tập và thực hành của trường thế nào? 

Sinh viên khi học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ được cung cấp giáo trình 100% bằng tiếng anh của Úc cấp. Giáo trình học tập bao gồm slide, tài liệu học tập, video và các bài giảng trực tuyến. 

5. Chương trình của trường có liên thông lên được Đại học hay không? 

Tất cả các sinh viên khi tốt nghiệp chương trình Melbourne Polytechnic Việt Nam đủ điều kiện để liên thông lên các trường Đại học trong nước (có chương trình tuyển sinh liên thông) và các trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Sinh viên phải tuân thủ theo các quy chế tuyển sinh của trường liên thông đưa ra khi học chuyển tiếp lên các trường đại học trong và ngoài nước. 

Nhà trường hỗ trợ sinh viên thực hiện các thủ tục liên thông trong nước và quốc tế.

6. Giảng viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam như thế nào? 

Phần lớn giảng viên Melbourne Polytechnic Việt Nam được đào tạo từ nước ngoài, giảng dạy theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo. Với kinh nghiệm giảng dạy phong phú & đảm nhiệm qua nhiều vị trí quan trọng, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp. 

Giảng viên sẽ giảng dạy song ngữ Việt – Anh để sinh viên có thể tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất.

7. Học phí thay đổi thế nào sau mỗi năm học? 

Sinh viên nhập học vào thời điểm nào sẽ được áp dụng quy định tài chính của thời điểm đó, thay đổi không quá 10% theo từng năm (nếu có) . Sinh viên bảo lưu và nhập học lại sẽ đóng học phí các kỳ tiếp theo theo mức thời điểm nhập học lại. 

8. Chính sách ưu đãi của trường có không, như thế nào? 

Tùy theo từng thời điểm Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ áp dụng các chính sách ưu đãi cho các đối tượng cụ thể. Thông tin ưu đãi này sẽ được đăng trong thông báo vào mỗi kỳ tuyển sinh. 

9. Sinh viên học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam có được hoãn nghĩa vụ quân sự không? 

Sinh viên theo học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định. 

10. Mỗi lớp có bao nhiêu sinh viên? 

Mỗi lớp học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ có tối đa là 25 sinh viên. Với cách xếp lớp thế này sẽ giúp cho giảng viên dễ dàng tiếp cận hơn với các sinh viên, cũng như nắm được trình độ, học lực của từng bạn để có thể giúp đỡ kịp thời. 

11. Nếu có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, sinh viên có được miễn học chương trình tiếng Anh của trường không? 

Mục đích của Chương trình tiếng Anh là trang bị kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên đủ trình độ để theo học học kỳ chuyên ngành. Nếu bạn có chứng chỉ IELTS (Học thuật) từ 5.5 và TOEFL iBT từ 80 hoặc quy đổi tương đương còn hiệu lực tính đến thời điểm nhập học, bạn sẽ được miễn tham gia chương trình tiếng Anh dự bị và vào thẳng học kỳ chuyên ngành ngay từ năm đầu tiên. Như vậy, bạn sẽ sớm tốt nghiệp và đi làm. 

12. Bằng cấp của Melbourne Polytechnic có được công nhận ở nước ngoài không? 

Khi sinh viên hoàn tất chương trình Cao đẳng của Melbourne Polytechnic Việt Nam, sẽ nhận được bằng Cao đẳng quốc tế do Melbourne Polytechnic Úc cấp. Tấm bằng này có giá trị trên toàn thế giới và được nhiều nước công nhận.

QUỸ HỌC BỔNG LIGHT UP YOUR DREAM TRỊ GIÁ LÊN TỚI 4,8 TỶ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1:1 MIỄN PHÍ

"*" indicates required fields