Các bài test tính cách dần trở nên phổ biến vì chỉ bằng những câu hỏi ngắn, người chơi có thể biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, độ khéo léo xử lý tình huống, khám phá nghề nghiệp phù hợp và từ đó cho vô số lời khuyên hữu ích.

Nhiều người thường tò mò về bản chất thực sự của bản thân, trong mắt người khác mình như nào, phù hợp với ngành nghề ra sao… Vậy nên những bài kiểm tra tính cách dần trở nên phổ biến bởi chỉ với vài câu hỏi ngắn, bạn có thể biết được điểm mạnh và điểm yếu, đo chỉ số IQ hay đưa ra những lời khuyên rất hữu ích trong cuộc sống.

Các bài test tính cách cá nhân chính là một trong những nguồn tham khảo tốt nhất cho người trẻ tìm hiểu về ngành nghề phù hợp khi có thể nói cho bạn biết về tiềm năng của bản thân, những nét tính cách khó nói hay xu hướng giao tiếp xã hội. Dưới đây là 5 bài test kinh điển nhất, là thành quả nghiên cứu kỹ lưỡng tâm sinh lý con người của các nhà khoa học hàng đầu. Bài kiểm tra tưởng chừng như đơn giản nhưng nhất định sẽ làm bạn bất ngờ vì khám phá được vô số nét tính cách còn ẩn giấu.

Các bài trắc nghiệm tính cách

1. Who Am I?

Thay vì phải trả lời câu hỏi một cách nhàm chán, bạn có thể lựa chọn câu trả lời bằng các hình ảnh sinh động và trực quan hơn. Chỉ với 5 câu chọn hình ảnh bạn thích nhất, bài test sẽ đánh giá bạn là kiểu người nào và đưa ra đáp án ngay sau đó.

Link bài test.

2. 16 Personalities

Đây là một trong những bài test uy tín nhất dựa trên nghiên cứu của nhà tâm lý học hàng đầu Carl Gustab. Bài test sẽ cho ra một loạt những câu hỏi đánh giá 7 mức độ về một vấn đề nào đó như “Bạn thích những sự kiện sôi động có nhiều người”, “Bạn thường dành nhiều thời gian khám phá những ý tưởng phi thực tế nhưng điên rồ và hấp dẫn”… Từ đó bài test sẽ giúp bạn khám phá là người hướng nội hay hướng ngoại, xu hướng làm việc nơi công sở…

Link bài test.

3. Test Color

Bài test có kiểm tra tính cách khá độc đáo khi chương trình sẽ cho bạn một bảng màu yêu cầu bạn chọn màu từ thích nhất đến ghét nhất sau đó quay lại chọn từ màu ghét nhất đến thích nhất. Từ những sự lựa chọn đó, bài test sẽ phân tích và đánh giá tương ứng bao nhiêu phần trăm lãnh đạo, bao nhiêu phần trăm quản lý và các nét tính cách khác.

Link bài test.

Các bài test về IQ

4. See My Personality

Đúng như tên gọi của bài test, bài kiểm tra này sẽ giúp bạn đo chỉ số IQ, xem bản thân thiên não trái hay não phải, thậm chí còn thử thách khả năng chịu đựng khi nhiều câu đề bài rất dài nhưng thời gian đọc đề bài và suy nghĩ rất ngắn.

Link bài test.

5. The Mensa IQ Test

Đây được coi là một trong bài kiểm tra IQ lâu đời nhất trên thế giới. Bài test cung cấp những câu hỏi test kinh điển, nhiều câu yêu cầu phải có trình duyệt đồ họa mới mở được. Bài kiểm tra đặc biệt ở chỗ là tuy giới hạn 30 phút trả lời nhưng trong vòng 30 phút bạn nộp vào thời điểm nào vẫn đều được tính điểm như nhau.

Link bài test.

Bài kiểm tra chỉ số EQ

6. Institute for Health and Human Potential

Bài kiểm tra đưa ra các câu hỏi ngắn và đơn giản về cách bạn phản ứng trong từng tình huống cụ thể. Với mỗi câu sẽ có 5 mức độ cho người dùng lựa chọn: Cực kỳ phản đối, phản đối, trung lập, đồng ý, cực kỳ tán thành. Ngoài kết quả, bài kiểm tra còn cho hướng dẫn cụ thể để bạn cải thiện EQ.

Link bài test.

7. Goleman’s EQ Test.

Bài kiểm tra được lấy cảm hứng từ cuốn sách nổi tiếng “Emotinal Intelligence: Why IT Can Matter More Than IQ” của tác giả Daniel Goleman. Bài test có 10 câu hỏi tương ứng 10 tình huống cụ thể. Dựa trên đáp án bạn lựa chọn, chương trình sẽ đưa ra chỉ số EQ trên thang điểm 200 và đánh giá khả năng xử lý tình huống của bạn.

Link bài test.

8. Berkeley Test

Đây là bài kiểm tra được nghiên cứu và thực hiện từ kết quả công trình nghiên cứu của trường Đại học California. Nếu bạn chán ngấy với những bài kiểm tra toàn dùng chữ và đầu óc thì bạn có thể đến với bài test này khi yêu cầu của bạn chỉ là nhìn 20 bức ảnh và bày tỏ cảm xúc về nó.

Link bài test.

Bài test tìm hiểu nghề nghiệp bản thân

9. Sokanu Career Assessment

Sakanu đánh giá và gợi ý nghề nghiệp dựa trên 3 bước kỹ càng và “cân đo đong đếm” dữ liệu từ hơn 800 công việc khác nhau. Đầu tiên, người dùng sẽ làm bảng câu hỏi ngắn, tiếp đến tự chọn lọc và đánh giá mức độ yêu thích với các ngành nghề và hướng đến công việc lý tưởng nhất. Cuối cùng, Sakuna sẽ chọn lọc những yếu tố được coi là quan trọng nhất với nghề nghiệp như hoàn cảnh, sở thích, mục tiêu…

Link bài test.

10. Trắc nghiệm 16 nhóm tính cách MBIT

MBIT viết tắt là Myers Briggs Type Indicator, một trong những hệ thống đánh giá tính cách luôn là lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn khám phá bản thân. Bài test đặc biệt nhấn mạnh vào sự khác biệt về mặt tự nhiên của từng người dựa trên từng câu trả lời để suy ra những tính cách cũng như nét riêng biệt của người dùng. Bài kiểm tra dựa trên 4 tiêu chí đánh giá: Tìm hiểu và nhận thức thế giới, quyết định và lựa chọn, xu hướng tự nhiên và cuối cùng là cách thức hoạt động. Bài kiểm tra có 2 dạng, một bài đầy đủ 50 câu và một bài chỉ cần chọn 4 trong 8 đặc điểm tính cách cho những người bận rộn.

Link bài test.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839