Khi mà thời điểm kỳ thi THPT Quốc gia 2022 đang ngày càng cận kề, thì đây cũng là lúc mà các sĩ tử đang chạy nước rút trong việc ôn luyện kiến thức để sẵn sàng cho kỳ thi đầy quan trọng này. Bên cạnh nhiều hình thức ôn thi hiện đại đang được nhiều sĩ tử áp dụng, thì các bạn cũng đừng quên trang bị cho mình một vài cuốn sách ôn thi để phục vụ cho quá trình ôn tập kiến thức đạt hiệu quả tốt hơn. Sau đây, hãy cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam điểm qua 5 bộ sách mà các học thí sinh nên mua.

1. Bộ sách MEGA 2020 – Siêu Tốc Luyện Đề THPT Quốc Gia

Bộ sách ôn thi Mega 2020 – Siêu tốc luyện đề THPT Quốc Gia hiện đang được rất nhiều bạn học sinh tin dùng và tìm mua để tham khảo.  Một bộ sách Mega – siêu tốc luyện đề 2020 sẽ bao gồm 8 cuốn sách thuộc các môn như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh, Văn, Lịch sử và Địa lý, được chuyên gia và giáo viên hàng đầu tổng hợp và biên soạn nên.

Mỗi cuốn sách của từng môn học sẽ có cấu trúc gồm 4 phần đó là:

  •       Phần 1: Các bài test và đề ôn để giúp người học tự đánh giá năng lực của bản thân.
  •       Phần 2: Tổng hợp tất cả các kiến thức đã được học trong chương trình THPT và các dạng bài tập cần biết.
  •       Phần 3: Phần này sẽ bao gồm các đề ôn thi được phân chia thành các bước gồm: Khởi động – Tăng tốc – Siêu tốc – Về đích nhằm hướng dẫn các em học sinh làm bài thi một cách khoa học và đạt điểm cao nhất.
  •       Phần 4: Phần này sẽ bao gồm các đáp án của các đề thi ở phần trước với những lời giải chi tiết và các lưu ý quan trọng khi làm bài thi mà các sĩ tử cần ghi nhớ.

Cũng từ bộ sách Mega 2020 mà các bạn trẻ chạm tới ước mơ của mình.

2. Bộ sách CC Thần tốc luyện đề 2020

Bộ sách ôn thi CC Thần tốc luyện đề 2020 vốn đã trở thành thương hiệu và rất quen thuộc đối với nhiều thế hệ học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn nước rút ôn thi. Một bộ sách CC thần tốc luyện đề 2020 đầy đủ sẽ gồm có 8 cuốn sách với các môn học sau như: Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh Học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. 

Bộ sách này được phát hành khá sớm nên các bạn học sinh có thể ôn tập trước từ ngay học kì I.  Nội dung của các cuốn sách này sẽ bao gồm kiến thức tổng hợp và các đề thi thử được thiết kế bám sát với cấu trúc đề thi THPT Quốc gia nhằm giúp các em làm quen nhanh hơn và tránh bị bỡ ngỡ.

Ở từng môn học, cuốn sách ôn thi đều bao gồm 3 phần ôn tập như sau:

  •       Phần 1: Giới thiệu chung về vấn đề ôn thi THPT Quốc gia
  •       Phần 2: Gồm 25 đề thi thử theo chuẩn THPT Quốc gia để các em có thể tự mình ôn tập
  •       Phần 3: Là phần đáp án và đưa ra lời giải chi tiết.

Tất cả nội dung trong bộ sách này đều được phân chia thành 3 giai đoạn ôn thi như sau: Khởi động, chạy đà và vượt chướng ngại vật, mỗi giai đoạn ôn thi sẽ được hướng dẫn và trình bày cụ thể để các bạn sĩ tử có thể nắm bắt và chủ động hơn trong việc ôn thi của mình đạt hiệu quả cao nhất.

3. Bộ sách Sketch test luyện đề THPT QG 2020

Bộ sách Sketch Test luyện đề THPT QG 2020 do đơn vị TKBooks biên soạn và phát hành cũng đã thu hút được rất nhiều độc giả tìm mua và sử dụng. Trong năm nay, TKBooks sẽ cho ra mắt 8 cuốn sách luyện thi tương ứng với các môn: Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh Học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

Các đề ôn thi có trong sách đều được tham khảo và dựa vào cấu trúc ra đề của Bộ GD&ĐT 2020. Ngoài ra, trong mỗi nội dung của từng môn học sẽ đều có thêm một Sketchnote để giúp người học có thể ghi chú và tổng hợp tất cả kiến thức thêm phương pháp tư duy mindmap rất mới mẻ, nhất là những môn cần đòi hỏi ví dụ cụ thể và hình ảnh minh họa chẳng hạn như môn sinh, sử và địa.

Bên cạnh những điểm nổi bật trên, thì bộ sách này vẫn được trình bày đầy đủ 3 phần ôn tập kiến thức, làm bài thi thử và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các sĩ tử để có được kết quả thi với điểm số cao nhất có thể.

4. Bộ sách ôn thi Đột phá 8+

Bộ sách ôn thi Đột phá 8+ được xuất bản lần đầu vào năm 2018 và cho đến nay đã trở thành một trong những bộ sách bán chạy và nhận được sự chú ý và tìm mua của các bạn học sinh. 

Một bộ sách luyện thi Đột phá 8+ đầy đủ sẽ bao gồm 8 cuốn sách tương ứng với từng môn học sau: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa và Tiếng Anh.

Nội dung của các cuốn sách này bám sát và tổng hợp đầy đủ các kiến thức trọng tâm mà học sinh đã được học ở cấp học THPT gồm lớp 10, 11 và 12.

Rất hiếm có bộ sách ôn thi nào lại hỗ trợ và tổng hợp đầy đủ tất cả các môn học quan trọng như bộ sách Đột phá 8+ này. Bên cạnh đó, độc giả có thể hoàn toàn yên tâm ôn thi vì bộ sách này được biên soạn và cập nhật nội dung dựa trên cấu trúc đề thi mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, trong từng cuốn sách thuộc từng môn học còn có thêm các đề luyện thi, bài test và các nội dung ôn tập kiến thức của cả 3 năm học được minh họa bằng sơ đồ và hình ảnh rất dễ hiểu, giúp các em có thể ôn tập và hệ thống hóa kiến thức đã được học một cách đơn giản và hiệu quả nhất. trong bộ đề minh họa đều có sẵn nội dung phân bổ lượng kiến thức đồng đều 3 lớp, đặc biệt chú trọng kiến thức lớp 11, 12. 

5. Bộ đề trắc nghiệm luyện thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020

Đây là Bộ sách tổng hợp các đề luyện thi THPT Quốc gia 2020 do chính Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn và phát hành, do đó các bạn có thể yên tâm sử dụng vì cấu trúc đề thi được thiết kế bám sát với mẫu đề tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong bộ sách đề luyện thi sẽ bao gồm đầy đủ các môn học khác nhau được chia thành các môn như Ngữ văn, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. 

Ngoài phần giới thiệu bộ đề ôn thi mới nhất, các cuốn sách này còn giúp các em học sinh tổng hợp và hệ thống hóa kiến thức đã học theo phương pháp tư duy mới, đưa ra các cách giải quyết bài toán một cách logic và khoa học nhất.

Trên đây là 5 bộ sách cho các sĩ tử có thể học theo và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT QG sắp tới.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa F, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839