Trong những năm trở lại đây, nhiều tên tuổi lớn trong ngành truyền thông quảng cáo của thế giới bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước cũng vì thế mà nhanh chóng thích ứng và đổi mới, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu cho các khách hàng. Và hãy cùng điểm qua 5 công ty về ngành Truyền thông – Marketing lớn nhất dải đất hình chữ S nhé!

1. VCCorp

Được thành lập vào năm 2006, Công ty cổ phần VCCorp hay VCCorp là công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp và nội dung số. Hiện tại, VCCorp đang sở hữu thương hiệu quảng cáo trực tuyến Admicro là đơn vị quảng cáo trực tuyến lớn nhất hiện nay với hệ thống quảng cáo trên 200 website uy tín hàng đầu, gần 30 website trong số đó thuộc sở hữu của VCCorp hoặc VCCorp là đơn vị độc quyền khai thác quảng cáo. Với độ phủ tới trên 50 triệu độc giả, tương đương 90% người dùng Internet và mobile tại Việt Nam.

Là công ty truyền thông đứng thứ 3 về doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam chỉ sau Facebook và Google, với độ phủ tới trên 90% lượng người dùng internet tại Việt Nam, VCCorp luôn ở vị thế dẫn đầu thị trường và đang dần khẳng định vai trò của một công ty quảng cáo số 1 tại Việt Nam.

2. Điền Quân Media & Entertainment

Điền Quân Media & Entertainment được thành lập vào năm 2008 bởi CEO Đỗ Văn Bửu Điền, biệt danh là Color Man, một cựu nhà báo của Đài truyền hình Tp. HCM. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Điền Quân hiện đã trở thành nhà sản xuất và sáng tạo nội dung giải trí đa nền tảng hàng đầu tại Việt Nam với các giải pháp truyền thông và tiếp thị tích hợp trên các kênh truyền thông đa dạng.

Các chương trình và nội dung do Điền Quân sản xuất không chỉ gói gọn trong lĩnh vực văn hóa giải trí mà còn bao trùm trên mọi lĩnh vực như kinh tế và xã hội, phim tài liệu, tin tức, công nghệ, ký sự,… Điền Quân hiện đang sở hữu 700 kênh YouTube, hơn 10.000 giờ phát sóng hàng năm, 94% người dùng internet tại Việt Nam xem các kênh của Điền Quân, và hơn 38 tỷ phút đã được xem trên YouTube. Một số chương trình nổi tiếng của Điền Quân có thể kể đến như: Thách Thức Danh Hài, Giọng Ải Giọng Ai, Hát Mãi Ước Mơ…

3. Công ty Cát Tiên Sa


Công ty truyền thông Cát Tiên Sa hay còn gọi là CATS được thành lập năm 1999 và được xem là công ty truyền thông Việt Nam đầu tiên có chức năng tổ chức biểu diễn nghệ thuật với mục đích quảng cáo. Ngay từ khi thành lập, hoạt động chính của công ty là các dịch vụ liên quan đến người mẫu và tổ chức các chương trình thời trang. Năm 2000, công ty bắt đầu cải tổ lại bộ máy hoạt động, kể từ đó hoạt động của công ty đã mở rộng ra nhiều lĩnh vực hơn bao gồm: sản xuất truyền hình, tổ chức biểu diễn ca nhạc, tổ chức sự kiện, quảng cáo,…

4. Daiko Việt Nam

Ngày 28/2/1944, Công ty TNHH Quảng cáo Kinki được thành lập, 16 năm sau, công ty chính thức đổi tên thành Daiko Advertising Inc. Hiện tại, Daiko có 2 trụ sở tại Tokyo và Osaka, 6 văn phòng địa phương và 17 công ty thành viên tại Nhật Bản và trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Khi môi trường trải qua nhiều thay đổi lớn, các phương thức truyền thông ngày càng trở nên quan trọng. Niềm tin cốt lõi của Daiko là trở thành cầu nối giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Sứ mệnh của Daiko là tạo ra các thông tin liên lạc có giá trị với thương hiệu và doanh nghiệp bằng cách kết nối trực tiếp với trái tim và tâm trí của người tiêu dùng.

Nhằm mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, Daiko cung cấp một loạt giải pháp toàn diện từ xây dựng thương hiệu, lập kế hoạch truyền thông đến chiến lược ra mắt sản phẩm. Một số khách hàng tiêu biểu của Daiko Việt Nam có thể kể đến như: Yamaha, Panasonic, Acecook, Sapporo, …

 5. MCV

Công ty Cổ phần Phát triển truyền thông quảng cáo MAC Việt Nam (viết tắt là MCV) được chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 30/1/2007. MCV là kết quả của mối quan hệ hợp tác giữa MAC&CINQ cùng MIRAI VIETNAM và đối tác của mình là SANNGHIA CORP.

MCV Corp chuyên sản xuất, sáng tạo, xuất bản và tối ưu hóa nội dung trên tất cả các nền tảng từ truyền hình đến kỹ thuật số. Những nội dung được sản xuất bởi MCV luôn cố gắng truyền tải những ý nghĩa nhân văn, giá trị sống tích cực đến hàng triệu trái tim trên thế giới.

MCV Group còn là đối tác chiến lược toàn diện của MCV Corporation, chuyên sản xuất và phát hành các chương trình truyền hình thực tế, gameshow, talkshow trên nền tảng digital qua hệ thống kênh YouTube và fanpage trực thuộc MCV Network. 

MCV Group cũng phân phối và phát hành nội dung của các nhà sản xuất khác, hoạt động kinh doanh và khai thác thương mại dựa trên big data. Ngoài ra, MCV Group còn sản xuất nội dung, tổ chức sự kiện, buổi diễn âm nhạc và ecommerce (Love Shopping).

Một số chương trình nổi tiếng của MCV có thể kể đến như: Bạn Muốn Hẹn Hò, Cưới Đi Chờ Chi, Du Lịch Kỳ Thú, Come Out – Bước ra ánh sáng, Ký Ức Tươi Đẹp …

Trên đây là 5 công ty về Truyền thông – Marketing nổi tiếng tại Việt Nam và đã có sự chọn lọc. Hy vọng rằng đây sẽ là thông tin hữu ích đối với các bạn trẻ đang chuẩn bị theo học ngành này!

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839