Tiktok hiện trở thành nền tảng thu hút rất nhiều các bạn trẻ vì những gì mà nó đem lại. Bởi ở đó có nhiều nội dung hay chứ không đơn thuần là sự giải trí. Từ đây, Gen Z sẽ được tiếp cận với những kiến thức hữu ích, chỉ cần gõ hashtag #LearnOnTiktok, bạn sẽ có rất nhiều kết quả, và một trong số đó có những kiến thức về ngành Truyền thông – Marketing, ngành rất hot thời đại ngày nay.

1. @moedidau

Đầu tiên phải nhắc tới Mâu (Moe), một cô bạn sinh viên chuyên ngành Digital Marketing của đại học RMIT sở hữu tới 295k followers trên Tiktok. Ở đây, Mâu là người chia sẻ kiến thức, case study… về Marketing – truyền thông dựa trên kiến thức đã được học tập, tích lũy được cũng như kinh nghiệm làm việc tại các Agency. Điều đặc biệt là những gì bạn truyền tải không quá khô khan, gần gũi và là những chủ đề hay vấn đề mà giới trẻ đang quan tâm. Việc đúc kết tất cả các kiến thức chỉ trong 1 video 15 giây đến 30 phút không phải là chuyện dễ dàng.

2. @ecric.dai

Cùng với Mâu, Eric Thỏ hiện cũng đang có số followers tương tự. Một tài khoản chia sẻ về những câu chuyện đi làm, hay chính cuộc sống riêng tư của Eric. Không chỉ là ngồi nói đơn thuần, Eric còn dựng lên những tình huống thực tiễn để người xem dễ hình dung hơn và hiểu được những gì mà anh muốn nói.

3. @hamieblue

Hamie là một account có lượng followers lên tới 207k. Tại đây, Hamie sẽ chia sẻ những điều khá vui trong cuộc sống. Nội dung mà bạn chia sẻ tương đối thực tế, khi thường xuyên đặt ra những câu hỏi cho chủ đề nóng như: Học Marketing ra trường làm gì, Pohe Marketing in NEU, điểm khác biệt giữa truyền thông và truyền thông marketing. Đây là một kênh chất lượng mà bạn nên ghé thăm.

4. @topcv

Top CV là kênh Tiktok thuộc sở hữu của Top CV – Kênh viết CV Online và tìm việc làm miễn phí – chuyên chia sẻ về các kinh nghiệm làm CV, phỏng vấn xin việc, các ngành nghề… rất phù hợp cho các bạn trẻ. Ngoài kiến thức về Truyền thông – Marketing, những kỹ năng như vậy sẽ rất cần thiết để các bạn có một công việc như ý.

5. @phguyen

Suốt ngày săn sale Shopee có khi nào các bạn tò mò về môi trường làm việc ở đây và muốn được trở thành một phần của công ty siêu nổi này? Nếu câu trả lời là có thì hãy follow @phguyen để tìm hiểu thêm. Bên cạnh chia sẻ về môi trường làm việc tại Shopee, vị trí công việc BD ở Shopee, các bạn sẽ biết thêm kha khá chuyện vui về săn Sale từ Uyên đó.

Trên đây là top 5 kênh Tiktok có ích cho các bạn trẻ yêu thích ngành Truyền thông – Marketing, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn thí sinh trong quá trình lựa chọn ngành nghề để mình theo đuổi trong tương lai.

Social Share

Leave a Comment

Địa chỉ: Tòa Nhà Melbourne Polytechnic, số 13, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961.398.466

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Melbourne Polytechnic Hà Nội

 Tòa nhà Melbourne Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 0963556743 

Melbourne Polytechnic Hồ Chí Minh

 Tòa nhà QTSC 9, Lô 42, Đường số 3, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 0795881839